Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/01/2021, 11:59 AM

Lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo và trao quà Tết tại chùa Liên Phái

Sáng nay (ngày 20/1/2021) tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo và lễ trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn...trong địa phận quận Hai Bà Trưng. Buổi trao quà với ý nghĩa hy vọng giúp các hộ dân đón Tết Tân Sửu vui vẻ và trọn vẹn.

Hôm nay, mùng 8 tháng Chạp Âm Lịch năm Canh Tý, chúng ta một lần nữa được quay trở về thời khắc thiêng liêng lịch sử của hơn hai nghìn năm về trước, khi mà Phật thành tựu hạnh nguyện từ vô lượng kiếp về trước, viên mãn Chánh Đẳng Chánh Giác, đắc quả vị Phật, mở ra một kỉ nguyên mới của nhân loại và hết thảy muôn loài trong Tam Giới!

Cách đây hơn 2500 năm, Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con thơ để xuất gia tìm đường giải thoát cho chúng sanh. Dưới gốc cây bồ đề, Ngài đã thành đạo chứng quả vị Phật với danh hiệu Thích Ca Mâu Ni. Ngày thành đạo là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời tu tập của Ngài, cũng là ngày có ý nghĩa đối với muôn loài. Sở nguyện của Đức Phật là tìm ra nguyên nhân khiến con người trong vòng luân hồi sanh tử, rồi từ đó dứt mầm sanh tử…

ht thích gia quang 2

Lời nguyện đêm thành đạo

Từ sáng sớm, đông đảo Phật tử đã tập trung về chùa Liên Phái (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) dưới Phật đài trang nghiêm, cùng đón chào một thời khắc quan trọng, ý nghĩa và cao thượng hơn tất cả mọi điều trên đời! Đông đảo các Phật tử nghiêng mình đảnh lễ Bổn Sư, bậc Thầy của muôn loài, người Cha lành kính yêu của những đứa con thơ còn phải lặng trôi trong bể luân hồi vô cùng tận. 

HT. Thích Gia Quang giảng giải cho các Phật tử hiểu về ý nghĩa thời khắc Phật Thích Ca thành Đạo.

HT. Thích Gia Quang giảng giải cho các Phật tử hiểu về ý nghĩa thời khắc Phật Thích Ca thành Đạo.

Nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành Đạo, HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN đã giảng giải cho các Phật tử hiểu về ý nghĩa thời khắc Phật Thích Ca thành Đạo. Đức Phật thành đạo và đi giáo hóa trong suốt 49 năm, Ngài gặp nhiều việc khó khăn nhưng vượt qua một cách nhẹ nhàng. Trên đường tu khi gặp chướng duyên, các vị cần noi theo hạnh của Ngài. Sau đó các Phật tử đã tề tựu tại Chánh điện tụng một thời Kinh Dược Sư.

Đông đảo Phật tử về tham dự lễ kỷ niệm.

Đông đảo Phật tử về tham dự lễ kỷ niệm.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay, tại chùa Liên Phái đã diễn ra lễ trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam...trong địa phận quận Hai Bà Trưng. 

Tham gia buổi trao quà có HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái; cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cùng với đông đảo bà con trong địa bàn quận.

Buổi lễ đã trao tặng 100 suất quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng). 

HT. Thích Gia Quang trao tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

HT. Thích Gia Quang trao tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Thanh Tuấn trao quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Thanh Tuấn trao quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ý nghĩa ngày Đức Phật thành đạo (8/12 âm lịch)

Phát biểu tại buổi trao quà, HT.Thích Gia Quang chia sẻ: “Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay đó là “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” và đặc biệt theo truyền thống của Phật giáo là “từ bi, bác ái”, từ những lý do đó buổi trao quà ngày hôm nay là nhằm giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc màu da cam...được vui vẻ, đủ đầy trong Tết Tân Sửu sắp tới”.

trưởng
Buổi lễ đã trao tặng 100 suất quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng).

Buổi lễ đã trao tặng 100 suất quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng).

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, HT.Thích Gia Quang đã gửi lời chúc mừng năm mới tới quý bà con Phật tử có một năm mới an lạc, sức khỏe và hạnh phúc. Đồng thời Hòa thượng cũng đã gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng đã giúp đỡ tổ chức buổi trao quà tới bà con nhân dân Phật tử.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Tin Phật sự 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Tin Phật sự 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Tin Phật sự 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Tin Phật sự 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag