Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/11/2020, 08:22 AM

Chùa Linh Quang - Quận 10 trao 800 phần quà hướng về miền Trung

Những mất mát sẽ lấp đầy bằng yêu thương, rồi những thương đau cũng đi qua để mạnh mẽ ở lại. Miền Trung vẫn luôn kiên cường và sẽ mãi như thế. Chỉ cần chúng ta đứng sát lại, khó khăn cũng sẽ ở sau lưng.

Tìm về quê xưa sau mùa lũ lịch sử

IMG_1889
IMG_1888

Nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua. Từ ngày 27 – 31/10/2020, Đoàn từ thiện chùa Linh Quang (Q.10) thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 800 phần quà trong chương trình từ thiện Hướng về miền Trung.

Phái đoàn do Sư cô Thích Nữ Nguyên Đạo - Tri sự chùa Linh Quang đã thay mặt cho Ni trưởng TN. Như Tâm - Viện chủ Chùa Phổ Hiền USA, chùa linh Quang USA), Ni Sư TN. Đồng Hạnh (Chùa Linh Thứu USA), Ni sư TN. Nguyên Phước, Phật tử Camille Beckman, Đạo Tràng Chùa Linh Quang - Quận 10, cùng qúy Phật tử trong và ngoài nước đã gửi trao tận tay những phần quà đến bà con tại ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Ngãi. Mỗi phần quà gồm: mì gói, quần áo, thuốc và nhiều nhu yếu phẩm khác cùng phong bì tiền mặt.

Đoàn cũng đã gửi cúng dường các chùa và các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão gây ra.

Theo Sư cô TN. Nguyên Đạo cho biết: "Trong 5 ngày vừa qua đoàn đã trao tặng 800 phần quà cho bà con tại các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất do bão gây ra. Có thể thấy cuộc sống của bà con đang rất khó khăn do nước lũ dâng cao. Bằng tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của nhà Phật dù mưa to, gió lớn cũng không làm chùn bước chân của đoàn để đến tận nơi vùng rốn lũ trao những phần quà cho nhân dân".

Mỗi phần quà được chuẩn bị rất đầy đủ các nhu yếu phẩm đủ để bà con sinh hoạt trong một tháng. Được biết tổng kinh phí cho chuyến từ thiện hơn 620 triệu đồng.

Hội Chữ Thập Đỏ Thiện Tâm TP. HCM cứu trợ đồng bào miền Trung

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Tin Phật sự 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Tin Phật sự 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Tin Phật sự 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Tin Phật sự 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo