Phật Giáo

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn trang nghiêm tổ chức lễ vía Phật A Di Đà

Thứ hai, 24/12/2018 | 15:01

Hòa chung tinh thần tri ân của người con Phật kính dâng lên đức Từ phụ A Di Đà, trong ba ngày 21,22,23-12 (15,16,17-11-Mậu Tuất), chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức lễ vía Đức từ phụ A Di Đà.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO NỔI BẬT

Buổi lễ được tổ chức dưới sự chứng minh của HT.Thích Như Ý, viện chủ chùa Linh Sơn Pháp Ấn và Linh Sơn Pháp Bảo; HT.Thích Quảng Thiện (chùa Hội Phước); HT.Thích Minh Khai (chùa Bảo Quang); HT.Thích Nguyên Phước (chùa Phước Long); chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh thất và hơn 400 các thiện nam tín nữ phật tử trong địa bàn tỉnh về tham dự.

Buổi lễ năm nay được tiến hành bao gồm các nội dung: Lễ khai kinh bạch Phật, Tụng kinh A Di Đà, phóng sanh, cúng thí thực âm linh cô hồn, hoa đăng cúng dường.

Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 18 giờ tối ngày 17-11, phật tử đã tề tựu đông đảo, thành kính cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh cho buổi lễ. Tiếng chuông trống bát nhã trầm hùng vang lên, chư tôn đức từng bước an trú trong chánh niệm hướng về lễ đài. Thay mặt chư tôn đức chứng minh, ĐĐ.Thích Nguyên Phụng, tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Ban đạo từ lại buổi lễ, HT.Thích Quảng Thiện đã tán thán TT.Thích Minh Tâm, tăng chúng và phật tử bổn tự đã tổ chức pháp hội long trọng và trang nghiêm. Hòa thượng sách tấn đại chúng tinh tấn niệm Phật trong mọi lúc mọi nơi.

Đoàn phật tử chùa Linh Sơn đã dâng hương hoa và phẩm vật cúng dường, đại chúng hướng về tôn tượng của Đức từ phụ đồng phát nguyện trọn đời niệm Phật để có được an lạc trong hiện tại cũng như tương lai được sinh về đất nước của Ngài.

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn.

Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z