Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 24/12/2018, 15:01 PM

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn trang nghiêm tổ chức lễ vía Phật A Di Đà

Hòa chung tinh thần tri ân của người con Phật kính dâng lên đức Từ phụ A Di Đà, trong ba ngày 21,22,23-12 (15,16,17-11-Mậu Tuất), chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức lễ vía Đức từ phụ A Di Đà.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO NỔI BẬT

Buổi lễ được tổ chức dưới sự chứng minh của HT.Thích Như Ý, viện chủ chùa Linh Sơn Pháp Ấn và Linh Sơn Pháp Bảo; HT.Thích Quảng Thiện (chùa Hội Phước); HT.Thích Minh Khai (chùa Bảo Quang); HT.Thích Nguyên Phước (chùa Phước Long); chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh thất và hơn 400 các thiện nam tín nữ phật tử trong địa bàn tỉnh về tham dự.

Buổi lễ năm nay được tiến hành bao gồm các nội dung: Lễ khai kinh bạch Phật, Tụng kinh A Di Đà, phóng sanh, cúng thí thực âm linh cô hồn, hoa đăng cúng dường.

Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 18 giờ tối ngày 17-11, phật tử đã tề tựu đông đảo, thành kính cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh cho buổi lễ. Tiếng chuông trống bát nhã trầm hùng vang lên, chư tôn đức từng bước an trú trong chánh niệm hướng về lễ đài. Thay mặt chư tôn đức chứng minh, ĐĐ.Thích Nguyên Phụng, tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Ban đạo từ lại buổi lễ, HT.Thích Quảng Thiện đã tán thán TT.Thích Minh Tâm, tăng chúng và phật tử bổn tự đã tổ chức pháp hội long trọng và trang nghiêm. Hòa thượng sách tấn đại chúng tinh tấn niệm Phật trong mọi lúc mọi nơi.

Đoàn phật tử chùa Linh Sơn đã dâng hương hoa và phẩm vật cúng dường, đại chúng hướng về tôn tượng của Đức từ phụ đồng phát nguyện trọn đời niệm Phật để có được an lạc trong hiện tại cũng như tương lai được sinh về đất nước của Ngài.

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn.

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin tức 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin tức 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin tức 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin tức 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.