Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 24/12/2018, 06:37 AM

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng thăm, tặng quà chúc mừng Giáng sinh

Chiều nay, ngày 23/12/2018, phái đoàn chư tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Lâm Đồng do Thượng tọa Thích Thanh Tân, Phó trưởng Ban thường trực BTS làm trưởng đoàn đã đến Tòa Giám mục tỉnh Lâm Đồng và Nhà thờ Chánh tòa TP. Đà Lạt thăm và chúc mừng nhân dịp Giáng sinh.

> TIN TỨC

Thay mặt Ban Trị Sự, Thượng tọa trưởng đoàn đã thân tình thăm hỏi, chúc mừng sức khoẻ đến quý Giám mục, Linh mục, Nữ tu cùng toàn thể bà con giáo dân một mùa Noel thật an lành và hạnh phúc, luôn sống phúc âm trong lòng dân tộc.

Thay mặt Toà Giám Mục và bà con giáo dân, Đức Giám mục Vũ Huy Chương (Giám mục Giáo phận Đà Lạt), Giám mục phó Nguyễn Văn Mạnh, Linh mục, chánh văn phòng Nguyễn Văn Chính (tòa Giám mục), Cha sở Phạm Công Phương (nhà thờ chánh tòa) đã ân cần ghi nhận những tình cảm thân thiết, sự đoàn kết sâu sắc từ lâu nay mà Ban Trị Sự cũng như Tăng Ni Phật Tử tỉnh nhà đã dành cho bà con Công giáo. 

Giám mục Chủ tịch mong rằng những tình cảm gắn bó keo sơn này ngày càng thắt chặt nhiều hơn nữa để bà con hai bên lương giáo luôn hoà hợp cùng nhau xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày một tốt đời, đẹp đạo.

Bài liên quan

Cũng nhân dịp lễ “Mừng Chúa Giáng Sinh”, nhiều chùa trên địa bàn toàn tỉnh đã đến các nhà thờ, nhà nguyện trong địa phương thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng bà con giáo dân.

Sau đây là một vài hình ảnh đoàn Phật giáo đến tặng hoa chúc mừng Giáng sinh mà chúng tôi vừa ghi nhận được.

Thượng tọa Thích Thanh Tân và Đức Giám mục Vũ Huy Chương trò chuyện thân mật.

Thượng tọa Thích Thanh Tân và Đức Giám mục Vũ Huy Chương trò chuyện thân mật.

Thượng tọa Thích Thanh Tân tặng quà chúc mừng Giáng sinh.

Thượng tọa Thích Thanh Tân tặng quà chúc mừng Giáng sinh.

Thượng tọa Thích Thanh Tân thăm, chúc mừng Giáng sinh.

Thượng tọa Thích Thanh Tân thăm, chúc mừng Giáng sinh.

Bài liên quan

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin tức 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin tức 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin tức 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin tức 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.