Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/09/2019, 19:55 PM

Chùa Minh Đức tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại Hồng Chung

Phật Giáo

Sáng ngày 29/9/2019 (nhằm 1/9 Kỷ Hợi), tại núi Thiên Mã (Núi Ngang) chùa Minh Đức xã Tịnh Long, Tịnh Khê Tp. Quảng Ngãi long trọng và thành tâm tổ chức lễ cầu nguyện rót đồng đúc Đại Hồng Chung cho chùa Minh Đức khu văn hóa tâm linh Thiên Mã Tp. Quảng Ngãi.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

9edc354374069258cb17

Đến chứng minh và tham dự có Hòa Thượng Thích Hạnh Lạc – Thành viên hội đồng chứng minh Trung Ương, Trưởng ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; HT. Thích Trí Thắng - Ủy viên Hội đồng trị sự trung ương, Ủy viên thường trực Ban Giáo Dục Phật giáo TW, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; HT. Thích An Điền – Thành viên hội đồng chứng minh Tỉnh Quảng Ngãi. HT. Thích Hạnh Trình – Thành viên BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì Sắc Tứ Thiên Ấn Tp. Quảng Ngãi; TT. Thích Thông Huy - ủy viên hội đồng trị sự TW, Phó trưởng ban trị sự, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; TT. Thích Thông Hội - Ủy viên Ban pháp chế TW, Trưởng ban Pháp Chế Tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Thành phố Quảng Ngãi cùng hàng trăm phật tử địa phương, và các tỉnh thành về tham dự.

ecfed968982d7e73273c

Về phía đại diện chính quyền có ông Lê Viết Chữ - Bí Thư tỉnh ủy tỉnh; ông Đặng Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Cao Phúc – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thái Hiệp – Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh; ông Nguyễn Thanh Trang – Giám đốc Công An Tỉnh Quảng Ngãi; ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Bí Thư, chủ tịch HĐND thành phố; ông Phạm Tấn Hoàng – Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi. Ông Nguyễn Thanh Vọng – Bí Thư đảng ủy xã Tịnh Long; ông Trần văn Thiện – Bí thư đảng ủy xã Tịnh Khê; ông Đỗ Ninh Cường – phó chủ tịch UBND xã Tịnh Khê và đại diện các ban ngành sở tại của Tỉnh, Thành phố, Xã đã nhận lời mời đến tham dự buổi lễ.

5a174a720b37ed69b426

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Vị - trụ trì Chùa Minh Đức, thay mặt cho cho ban kiến thiết công trình xây dựng chùa Minh Đức khu văn hóa Thiên Mã đã đọc diễn văn khai mạc. thành tâm cung đón và nhiệt liệt chào mừng chư tôn đức và quý vị quan khách đã quang lâm về tham dự buổi lễ.

Theo Thượng tọa, Đại lễ chú nguyện rót đồng kiến tạo quả đại hồng chung tại núi Thiên Mã này có một giá trị hết sức đặc biệt ý nghĩa không riêng cho trong niềm tin tín ngưỡng phật giáo mà chung cho tất cả mọi người dân nơi đây. Bởi vì tiếng chuông chùa mỗi khi được thỉnh ngân vang lên thông tới thiên đường, vang thấu tới địa ngục sẽ xoa dịu bớt khổ đau trong chốn u đồ, các cảnh giới trời thần, quỷ vật cũng được an vui.

Hòa thượng Thích Hạnh Lạc – Thành viên hội đồng chứng minh Trung Ương, Trưởng ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi đã có lời bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi và cầu nguyện cho Đại Hồng Chung này tiếng vang thánh thoát để cho toàn dân Quảng Ngãi được hưởng trọn phước lành.

3bc5018c40c9a697ffd8

Thay mặt chính quyền, ông Đặng Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu, bày tỏ niềm vinh dự được tham dự buổi lễ này. Thời gian qua tỉnh Quảng Ngãi vui mừng đón nhận Tăng Ni và phật tử khắp nơi về góp sức cho chùa Minh Đức, khu văn hóa tâm linh Thiên Mã kiến thiết nhà chùa, và ông cũng mong rằng thời gian tới lãnh đạo các ban ngành địa phương tiếp tục thiết thực ủng hộ hiệu quả kịp thời để công trình tôn giáo văn hóa này sớm được xây dựng hoàn thành, tỉnh Quảng Ngãi lại thêm một cơ sở Phật giáo làm nơi tu tập cho Tăng Ni Phật tử.

Cuối cùng, Thượng tọa Thích Tâm Vị đã đọc lời cảm tạ đến Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, cảm ơn quý vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền Tỉnh, thành phố và địa phương đã nhận lời mời đế gia tâm cầu nguyện cho lễ rót đồng đúc Đại hồng chung được thành tựu viên mãn. 

7e49f008b14d57130e5c

Qua đây Thượng tọa cũng có lời bày tỏ, Chùa Minh Đức và khu văn hóa tâm linh Thiên Mã là một phật sự trọng đại và lâu dài cần có thời gian mong mỏi đón nhận nhiều sự  giúp đỡ, nhiều sự phát tâm, nhiều sự yểm trợ của quý lãnh đạo đảng, chính quyền, cũng như các doanh nghiệp, các mạnh thường quân phật tử, cũng như các bà con phật tử gần xa hỗ trợ thì công trình mới xây dựng nhanh chóng.

Được biết, Quả Đại Hồng Chung nặng hơn 1.000kg, được các nghệ nhân làng đúc đồng Huế thực hiện, do Phật tử Ngô Xuân Trường, pháp danh Nguyên Phúc phát tâm cúng dường. Chùa Minh Đức và khu văn hóa tâm linh Thiên Mã tọa ngự trên núi Thiên Mã với tổng diện tích hơn 90ha, Chùa đang chuẩn bị thi công tôn tượng bồ tát Quán Thế Âm nhìn ra biển cao 122m, với vị trí địa lý tuyệt đẹp, cuối sông Trà Khúc, hướng nhìn ra cửa biển, đây sẽ là một công trình tâm linh tầm cở của đất nước.

439f08dc4999afc7f688
Phật Giáo

Dùng từ bi thay thế hận thù

Tin Phật sự 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Tin Phật sự 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Tin Phật sự 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Tin Phật sự 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học