Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/04/2019, 14:30 PM

Lễ rót đồng đúc chuông chùa Phổ Hóa tại Khánh Hòa

Ngày 31-3 (26-2-Kỷ Hợi), tại chùa Phổ Hóa (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra lễ rót đồng đúc Đại hồng chung.

Chứng minh và chú nguyện cho lễ rót đồng có chư tôn đức HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Trừng Giác, Chứng minh BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Như Minh, (TP Nha Trang); HT.Thích Thiện Hạnh, trú trì chùa Phổ Hóa; Chư  tôn đức tăng ni trú trì các tự viện, Phật tử và nhân dân địa phương.

HT Thích Ngộ Tánh đã nêu ý nghĩa của chuông U minh

HT Thích Ngộ Tánh đã nêu ý nghĩa của chuông U minh

Bài liên quan

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Hạnh đã khái quát lịch sử chùa Phổ Hóa được xây dựng vào thời Cảnh Hưng (1740-1786). Tổ khai sơn là ngài Tế Dưỡng, hiệu Châu Cấp, dòng Thiền Lâm Tế Liễu Quán, đời thứ 36.

Phổ Hóa là một trong những ngôi chùa cổ tại Ninh Hòa được kiến tạo trong thời kỳ sơ khai di dân khẩn đất, lập làng. Chùa được trùng tu xây dựng trang nghiêm xứng tầm với ngôi chùa cổ khoảng trên 300 năm tuổi. Chùa là địa chỉ sinh hoạt văn hóa tâm linh của bà con phật tử thôn Bình Thành, xã Ninh Bình. Nhận thấy chùa còn thiếu tiếng chuông đại hồng, Hòa thượng trú trì và tăng chúng bổn tự đã phát tâm kêu gọi phật tử xa gần hỷ cúng.

HT Thích Thiện Hạnh đã khái quát lịch sử chùa Phổ Hóa được xây dựng vào thời Cảnh Hưng (1740-1786).

HT Thích Thiện Hạnh đã khái quát lịch sử chùa Phổ Hóa được xây dựng vào thời Cảnh Hưng (1740-1786).

Nguyện vọng của Phật tử, nhân dân, mong muốn ngôi chùa đúc được một “Đại Hồng chung” để khi hồi chuông gióng lên, sẽ mang lại sự an lành, may mắn, cho tâm thức của con người bao não phiền đều rơi rụng, tìm lại sự an nhiên thanh thản. Tiếng chuông chùa trở thành nét đẹp của văn hóa tâm linh, chứa niềm vui, hỷ lạc, mang lại hạnh phúc, an vui đến với mọi người.

Bài liên quan

Tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh đã nêu ý nghĩa của chuông U minh, chuông thường được đánh vào những lúc lúc đầu hôm là để thức tỉnh và nhắc nhở mọi người: “Vô thường mau chóng, chẳng hẹn một ai”.

Còn đánh vào lúc cuối đêm là để sách tấn mọi người mau tu tập, đoạn trừ phiền não cấu uế của tự tâm, gạn lọc tham sân si là ba thứ gây ra tội lỗi, trói buộc con người trong vòng sinh tử luân hồi.

Đại hồng chung được chùa Phổ Hóa đặt đúc có trọng lượng 1 tấn do các nghệ nhân cơ sở đúc đồng Bàn Tay Vàng - Nguyễn Văn Thuận, Phường Đúc, TP.Huế phụ trách. Được biết, tổng tịnh tài đúc chuông 400 triệu do chư tôn đức tăng, ni và quý Phật tử gần xa hỷ cúng.

Sau khi gia trì cầu nguyện đúc chuông, chùa Phổ Hóa sẽ tổ chức lễ chẩn tế cô hồn, cầu nguyện quốc thái dân an.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Tin Phật sự 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Tin Phật sự 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Tin Phật sự 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Nhìn về vấn đề biến động môi trường từ bán đảo Cà Mau

Tin Phật sự 11:36 04/06/2020

Sinh ra lớn lên ở bán đảo Cà Mau, tôi đắm mình trong môi trường sống đặc thù của vùng đất ngập mặn và cảm nhận rõ rệt sự dịch chuyển bất lợi từ yếu tố tự nhiên, con người đến môi trường sống xung quanh.

Từ điển Phật học