Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/10/2019, 09:27 AM

Cắt băng khánh thành cổng tam quan và Khai Thanh Đại Hồng Chung tại chùa Kim Sơn - Bắc Ninh

Phật Giáo

Sáng ngày 29/09/2019 nhằm ngày ( 01/9/ Kỷ Hợi ) tại chùa Kim Sơn thôn Quả Cảm xã Hòa Long thành phố Bắc Ninh long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành cổng tam quan và khai Thanh Đại Hồng Chung

 >>Tin Phật sự

MG_9257

Về chứng minh và tham dự có Đại đức Thích Thanh Phương – Ủy viên ban Hoằng Pháp Trung ương Trụ trì chùa Sủi Gia Lâm Hà Nội; sư cô Thích Nữ Trung Nhã trụ trì chùa kim Sơn Tự cùng chư tôn Đức tăng ni và đông đảo quý phật tử nhân dân về tham dự .

MG_9164

Phía đại diện các cấp chính quyền có ông Trịnh Quốc Toản – Phó bí thư TT đảng bộ xã Hòa Long;ông Nguyễn Ngọc Oánh – Phó Chủ Tịch xã Hòa Long; ông Nguyễn Đức Dã – Trưởng BTC buổi lễ; ôngTrần Văn Trường – Trưởng BQL di tích chùa Kim Sơn, Trưởng thôn Quả Cảm; ông Cáp Văn Lý – Bí thư chi bộ; ông Nguyễn Ngọc Thoản – Trưởng Ban Mặt Trận, chi hội trưởng chi hội người cao tuổi.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi, Sau đó, ông Cáp Văn Lý đã lên phát biểu cảm tưởng và quá trình xây dựng chùa Kim Sơn . Tiếp đến ông Đoàn Quốc Hưng –Ban Mặt Trận Tổ Quốc xã Hòa Long đại diện chính quyền địa phương lên có lãng hoa chúc mừng , bên cạnh đó còn có rất nhiều lẵng hoa chúc mừng của các đảng chính quyền thôn xã và cá nhân tập thể.

MG_9173

Trước khi làm lễ cắt băng khánh thành ông Trần Văn Trường đã lên đọc báo cáo tổng kết quá trình xây dựng cổng tam quan và cám ơn tới quý Phật tử và nhân dân đã góp công ủng hộ xây dựng cổng tam quan và trao bằng khen tặng cho gia đình cụ Nguyễn Thị Mỹ thôn Quả Cảm đã công đức 1 Đại Hồng Chung trị giá 278 triệu đồng. Nghi thức cắt băng khánh thành Cổng tam quan được diễn ra long trọng trang nghiêm .

Ảnh chụp Màn hình 2019-09-30 lúc 08.57.03

Được biết chùa Kim Sơn nằm trong di tích đặc biệt nơi khi xưaLý Thường Kiệt đánh đuổi quân Tống ra khỏi bờ cõi nước Nam và đọc bài Nam Quốc Sơn Hà trên dòng sông Như Nguyệt.

MG_9429

Cuối cùng chư Tôn Đức tăng ni cùng đại diện chính quyền thực hiện nghi thức khai Thanh đại Hồng chung. Buổi lễ kết thúc rực Rỡ và thành công tốt đẹp.

Phật Giáo

Dùng từ bi thay thế hận thù

Tin Phật sự 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Tin Phật sự 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Tin Phật sự 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Tin Phật sự 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học