Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/07/2019, 10:05 AM

Chùa Pháp Hoa khai mạc khóa tu mùa hè năm 2019 cho 600 trại sinh

Vào chiều ngày 4/7/2019, nhằm ngày 2/6/Kỷ Hợi, tại Chùa Pháp Hoa, Văn phòng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông,  Khóa tu mùa hè năm 2019 được khai mạc trọng thể với sự chứng minh của Chư Tôn Thiền đức, quý cấp chính quyền và 600 trại sinh thân yêu.

>>Tin tức cập nhật liên tục

Về chứng minh và tham dự buổi lễ khai mạc có TT. Thích Phước Nghiêm, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương; ĐĐ. Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó Trưởng ban

Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Khóa tu mùa hè; ĐĐ. Thích Chiếu Ý, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Tuệ Nhật, Phó Thư ký Ban hướng dẫn Phật tử trung ương; Đại đức Thích Quảng Tráng, Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS PG tỉnh; Đại đức Thích Nhuận Thái, Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Krong Nô; chư Tôn đức Thường trực BTS, Chư Tôn đức Tăng Ni trong ban điều hành khóa tu, các Bác trong Ban Hộ trì Tam Bảo chùa Pháp Hoa, đông đảo tình nguyện viên, ban y tế, hậu cần, âm thanh ánh sáng và Ban truyền thông báo chí tỉnh và đông đảo trại sinh phụ huynh đồng về dự.

Về phía chính quyền đến tham dự có: Ông Ngô Đức Hải, Phó phòng dân vận chính quyền dân tộc tôn giáo; Ông Đào Xuân Đức, chuyên viên Ban tôn giáo; Ông; Nguyễn Thanh Hải, Phòng PA02 Công an tỉnh; Ông Trần Văn Tài, Phòng nội vụ thị xã Gia Nghĩa; cùng quý vị dại diện quý cấp cùng về tham dự.

Hằng năm, Đại đức Thích Quảng Hiền cùng Chư Tăng Ni trong ban điều hành, ban giảng huấn tâm huyết tổ chức khóa tu học bổ ích vào mùa hè cho các em trại sinh. Như năm 2018, Ban tổ chức năm nay cũng chia trại sinh thành 2 lớp lớn nhỏ để tiện trong việc truyền trao kiến thức. Hôm nay là buổi khai mạc cho lớp lớn diễn ra từ ngày  4 đến ngày 8 tháng 7, đợt 2 dành cho lớp nhỏ.

Bằng tâm huyết của một người sứ giả Như Lai hướng về giáo dục tuổi trẻ, Đại đức Thích Quảng Hiền, Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu khai mạc trong niềm hân hoan của hội chúng. Đại đức luôn nhấn mạnh rằng:“Ngay trong khóa tu này chúng tôi mong muốn ươm mầm cho một thế hệ tuổi thơ trong sáng, sống lành mạnh, sống có ích, nhằm góp phần trong đường hướng giáo dục chung, đặc biệt theo phương pháp Phật dạy.”

Với phương châm: “Nếu chúng ta có phương pháp giáo dục thanh thiếu niên tốt, thì sự giáo dục ấy sẽ ảnh hưởng rất lớn cho tương lai của các em sau này”. Và chủ đề khóa hè là: “lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”, Đại đức mong muốn điều gì ở giới trẻ?

Đó chính là: phải nghĩ nhớ đến công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, Hiếu Kính với ông bà tổ tiên; biết Tôn Sư Trọng Đạo; Sống không vô cảm, mà phải biết quan tâm đến người khác; khi mình làm gì sai trái thì phải biết Nhận Lỗi Về Mình; phải biết gìn giữ và Bảo Vệ Môi Trường; giáo dục các em về Lòng Yêu Nước; biết Văn Hóa Hiền Lành - Nhân Hậu – đức tính Dũng Cảm của Người Việt Nam; giáo dục các em về đức tính tiết kiệm và Sử Dụng Tiền Bạc Hợp Lý; những điều không tốt Của Tâm Lý Đua đòi….

Cuối bài phát biểu, Đại đức Trưởng BTC gởi lời cám ơn đến Chư Tôn đức chứng minh và Chư tôn Đức trong ban giảng huấn, Ban điều hành và các mạnh thường quân, các tình nguyện viên các Phật tử xa gần góp sức cho sự thành công của khóa tu.  Đồng thời tri ân các cấp lãnh đạo Chính quyền, chung sức và đến tham dự, kính cầu chúc Quý liệt vị thân tâm an lạc - Sở nguyện như ý.

Một phần không thể thiếu trong khóa tu là tâm nguyện của các em trại sinh, các em trở về đây với mong ước học tập và tu tập để hoàn thiện bản thân. Các em đã ý thức được được sự khó nhọc để có được khóa tu: “chúng con xin đầu thành đảnh lễ cảm niệm ân đức của thầy Trụ trì chùa Pháp Hoa, quý thầy cô  trong ban tổ chức đã vì hàng tuổi trẻ chúng con mà đứng ra lo lắng, tổ chức cho tuổi trẻ chúng con có một ngôi nhà chung để trở về học Phật, tu học đạo đức trong mùa hè này.”

Trở về chứng minh và tham dự, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương đã đãi lao Chư tôn đức, trước hết tán thán công đức Đại đức Thích Quảng Hiền cùng Chư tôn đức Tăng Ni Phật tử trong Ban tổ chức đã vì giới trẻ, tổ chức một khóa học đầy bổ ích như vậy. Đồng sách tấn các trại sinh nỗ lực tu học, vì đây là môi trường tốt để các em rèn thân luyện chí.

65670790_1258292344334539

65670790_1258292344334539

Trong đó Thượng tọa nhấn mạnh đến khía cạnh biết nỗ lực vượt qua bản thân, vượt qua số phận, vượt qua hoàn cảnh để hoàn thiện chính mình. Điều thứ hai là biết nhận lỗi, biết khuyết điểm bản thân để từ đó sửa đổi. Điều thứ ba là tri ân báo ân, tri ân cha mẹ cho thân, tri ân thầy cô cho kiến thức, tri ân bạn bè xã hội hỗ tương giúp đỡ. Nếu không biết tri ân, chúng ta mãi mãi không bao giờ được vượt lên tầm cao của cuộc sống.

 Ban TTTT PG tỉnh Đắk Nông

Bài liên quan
Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Tin Phật sự 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Tin Phật sự 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Tin Phật sự 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Tin Phật sự 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học