Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/07/2019, 09:47 AM

Phật giáo Kỳ Anh khai mạc khóa tu mùa hè tại chùa Hữu Lạc

Tối ngày 3/7/2019 (1-5-Kỷ Hợi), tại chùa Hữu Lạc (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) BTS GHPGVN huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương sen Hà Tĩnh” lần thứ 1.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Chư Tôn Đức chứng minh

Chư Tôn Đức chứng minh

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có: Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn - Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp,Trưởng ban tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Tâm Phương - Trưởng ban Nghi lễ; Đại đức Thích Tâm Quang - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; Đại đức Thích Chúc Cường - Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Hữu Lạc; Chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ các tự viện trong tỉnh Hà Tĩnh hơn 100 tu sinh cùng  tham dự.

Công tác chuẩn bị cho khóa tu khá chu đáo nhưng do thời tiết bất thường, lễ khai mạc và chương trình khóa tu được tổ chức ngay trong chánh điện chùa Hữu Lạc, đơn sơ nhưng đầy đủ và trang trọng.

Mở đầu là tiết mục văn nghệ được các em tập luyện trong thời gian qua khá đặc sắc, ấn tượng tạo thêm tinh thần phấn chấn cho các khóa sinh.

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

Đại đức Thích Chúc Cường, Phó ban tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc nhấn mạnh: “Tuổi trẻ hôm nay là thế giới ngày mai, trong hiện tại nếu không được chăm sóc, hướng dẫn, không có đời sống lành mạnh, đạo đức, lễ nghi, và tự kiểm soát bản thân thì chắc chắn thế giới trong tương lai sẽ trở nên hỗn tạp, bất an, giáo dục cho các em về kỹ năng sống, ý thức về bản thần mình, biết hiếu kính cha mẹ, sống vị tha, biết tha thứ; nói không với game; yêu quê hương đất nước; học tập văn hóa lành mạnh, nhân hậu là trách nhiệm của mỗi người lớn chúng ta...”

khoa tu chua huu lac (7)

Đại diện các em khóa sinh cung đối trước Chư tôn đức chứng minh phát biểu cảm tưởng, dâng lời hứa quyết tâm tu học, tuyệt đối nghe theo sự chỉ dạy của quý thầy, sư cô và các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn trong những ngày tham dự khóa tu.

khoa tu chua huu lac (9)

Được biết, khóa tu “Hương sen Hà Tĩnh” lần thứ 1 được diễn ra từ ngày 3-6/07/2019 (1- 4/6 năm Kỷ Hợi) đây là một sự cố gắng của BTS Phật giáo huyện Kỳ Anh, cũng là lần đầu tiên BTS Phật giáo huyện tạo sân chới bổ ích cho giới trẻ nơi đây với các nội dung sinh hoạt tu học phong phú, ý nghĩa dành cho tuổi trẻ như: Nghe pháp, hoa đăng "Tri ân cha mẹ", văn nghệ, tụng kinh, lửa trại, thuyết giảng Phật pháp, giao lưu, chia sẻ, vấn đáp…

khoa tu chua huu lac (4)

Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn cảm niệm đạo tâm của chư tôn đức Tăng Ni dành thời gian quang lâm động viên tinh thần, góp phần cho khóa tu được diễn ra tốt đẹp, ý nghĩa.

Đại đức trưởng ban có lời khuyến tấn đến các khóa sinh tham dự khóa tu; mong rằng qua khóa tu các khóa sinh tham dự sẽ gặt hái được nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng vào đời sống thường nhật, đồng thời đây cũng là môi trường để giao lưu, trao đổi hoc tập lẫn nhau, thực hành đời sống thiền môn để cảm nhận những trải nghiệm mới cho cuộc sống. 

khoa tu chua huu lac (19)

Thầy mong rằng các khóa sinh thực hiện tốt nội quy của khóa tu, nghiêm chỉnh chấp hành thời khóa, học, tu, rèn luyện thật vui vẻ, yêu thương, đoàn kết”.

khoa tu chua huu lac (13)
Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Xin hãy mở lòng từ bi cứu giúp hy vọng sống của cậu bé mắc u nguyên bào thần kinh

Tin Phật sự 12:07 05/06/2020

Bỏ việc, bán hết tài sản, hai vợ chồng anh Thường đưa con trai sang Singapore chữa trị u nguyên bào thần kinh, với hy vọng đây là cách duy nhất và cuối cùng để níu giữ con lại với cuộc đời.

Từ điển Phật học