Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 09/09/2020, 10:48 AM

Chùa Thiền Giác phát cơm chay hàng tuần cho người nghèo

Từ ngày 5/7/2020 đến nay, hàng tuần vào thứ 7 và chủ nhật, chùa Thiền Giác cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể phường Phú Hữu, quận 9, Tp.Hồ Chí Minh tổ chức phát cơm chay từ thiện cho người nghèo, người lao động khó khăn sinh sống tại địa phương.

Chùa Thiền Giác tặng quà cho người nghèo đón Tết Nguyên Đán

Thượng tọa Thích Đạo Phước - trụ trì chùa Thiền Giác gửi những suất cơm chay tới người có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng tọa Thích Đạo Phước - trụ trì chùa Thiền Giác gửi những suất cơm chay tới người có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, kinh phí để duy trì những buổi phát cơm chay từ thiện hàng tuần là nhờ Thượng toạ Thích Đạo Phước - trụ trì chùa Thiền Giác trợ duyên. 

Các địa điểm phát cơm chay từ thiện được tổ chức cố định tại khu vực phía trước trạm y tế phường. Đối với hộ neo đơn, bệnh tật sẽ được cán bộ Mặt trận, đoàn thể, trưởng khu phố đem đến tận nhà. Mỗi lần tổ chức phát cơm chay phát khoảng gần 400 suất. 

Mỗi phần cơm chay đều do các Phật tử chùa Thiền Giác chuẩn bị bằng tất cả tấm lòng. Cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể phường. Tuy không có giá trị về mặt vật chất nhưng những suất cơm gửi tới người nhận luôn đong đầy tình cảm, tinh thần tương thân tương ái.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có thể nói với người nghèo lúc này, những phần cơm chay là món quà ý nghĩa nhất mà họ nhận được. Mong rằng việc làm nhỏ này của nhà chùa cũng như phường Phú Hữu có thể chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Xin gửi tới quý Phật tử những hình ảnh ghi nhận được trong một buổi phát cơm chay tại phường Phú Hữu và công tác chuẩn bị tại chùa Thiền Giác:

Các Phật tử chùa Thiền Giác trong một buổi chuẩn bị cơm chay.

Các Phật tử chùa Thiền Giác trong một buổi chuẩn bị cơm chay.

 

 

Bà Nguyễn Thị Hương Hiệp - Quận Ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM tham gia buổi phát cơm chay từ thiện.

Bà Nguyễn Thị Hương Hiệp - Quận Ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM tham gia buổi phát cơm chay từ thiện.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Tin Phật sự 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Tin Phật sự 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Tin Phật sự 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Tin Phật sự 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo