Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 19/01/2020, 05:22 AM

Tổng kết Phật sự năm 2019 trang nghiêm tại chùa Thiền Giác

Chùa Thiền Giác (Q.9, TP.HCM) tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự trong năm qua, đông đảo các Phật tử đạo tràng chùa Thiền Giác hoan hỷ tham dự.

 > Tin tức Phật sự

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Đạo Phước, Uỷ viên HĐTS GHPGVN,  Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Thông tin truyền thông TƯ.

Đại diện chính quyền tham dự có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Ông Trà Quang Thanh tặng quà chúc tết Thượng tọa Thích Đạo Phước

Ông Trà Quang Thanh tặng quà chúc tết Thượng tọa Thích Đạo Phước

Các Phật tử trong đạo tràng đã trang nghiêm nghênh đón chứng minh Chư Tôn đức trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Thượng tọa Thích Đạo Phước ban đạo từ, sách tấn các quý phật tử trong đạo tràng ngày càng tinh tấn tu học

Thượng tọa Thích Đạo Phước ban đạo từ, sách tấn các quý phật tử trong đạo tràng ngày càng tinh tấn tu học

Thượng tọa Thích Đạo Phước đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các Phật tử trong đạo tràng, có 5 điều, sống lâu, sức khỏe, sắc đẹp, hạnh phúc, an vui. Đồng thời, Thượng tọa trụ trì cũng có những sách tấn để các đạo tràng ngày càng tinh tấn trên bước đường tu học trong năm tới.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trà Quang Thanh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Thượng tọa Thích Đạo Phước và toàn thể Chư Tôn đức, Phật tử một năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục ra sức cống hiến cho Đạo pháp và dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo.

Phật tử Thanh Thùy kính thông tri đến Thượng tọa trụ trì về công tác tu học của đạo tràng

Phật tử Thanh Thùy kính thông tri đến Thượng tọa trụ trì về công tác tu học của đạo tràng

Phật tử Thanh Thùy thay mặt đạo tràng kính bạch Thượng tọa trụ trì chùa Thiền Giác về việc tu học của các Phật tử trong đạo tràng năm 2019: "Qua 1 năm tu tập dưới sự hướng dẫn của quý Thầy cùng với tinh thần tinh tấn tu học của các Phật tử việc tu học đã diễn ra tốt đẹp, năm mới mong cho Thượng tọa trụ trì chùa Thiền giác pháp thể khinh an, các đạo tràng sức khỏe, tâm an".

DSC02226
DSC02123
DSC02199
DSC02205

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Tin tức 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Tin tức 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Tin tức 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Tin tức 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).