Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 19/01/2020, 05:22 AM

Tổng kết Phật sự năm 2019 trang nghiêm tại chùa Thiền Giác

Chùa Thiền Giác (Q.9, TP.HCM) tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự trong năm qua, đông đảo các Phật tử đạo tràng chùa Thiền Giác hoan hỷ tham dự.

 > Tin tức Phật sự

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Đạo Phước, Uỷ viên HĐTS GHPGVN,  Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Thông tin truyền thông TƯ.

Đại diện chính quyền tham dự có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Ông Trà Quang Thanh tặng quà chúc tết Thượng tọa Thích Đạo Phước

Ông Trà Quang Thanh tặng quà chúc tết Thượng tọa Thích Đạo Phước

Các Phật tử trong đạo tràng đã trang nghiêm nghênh đón chứng minh Chư Tôn đức trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Thượng tọa Thích Đạo Phước ban đạo từ, sách tấn các quý phật tử trong đạo tràng ngày càng tinh tấn tu học

Thượng tọa Thích Đạo Phước ban đạo từ, sách tấn các quý phật tử trong đạo tràng ngày càng tinh tấn tu học

Thượng tọa Thích Đạo Phước đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các Phật tử trong đạo tràng, có 5 điều, sống lâu, sức khỏe, sắc đẹp, hạnh phúc, an vui. Đồng thời, Thượng tọa trụ trì cũng có những sách tấn để các đạo tràng ngày càng tinh tấn trên bước đường tu học trong năm tới.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trà Quang Thanh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Thượng tọa Thích Đạo Phước và toàn thể Chư Tôn đức, Phật tử một năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục ra sức cống hiến cho Đạo pháp và dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo.

Phật tử Thanh Thùy kính thông tri đến Thượng tọa trụ trì về công tác tu học của đạo tràng

Phật tử Thanh Thùy kính thông tri đến Thượng tọa trụ trì về công tác tu học của đạo tràng

Phật tử Thanh Thùy thay mặt đạo tràng kính bạch Thượng tọa trụ trì chùa Thiền Giác về việc tu học của các Phật tử trong đạo tràng năm 2019: "Qua 1 năm tu tập dưới sự hướng dẫn của quý Thầy cùng với tinh thần tinh tấn tu học của các Phật tử việc tu học đã diễn ra tốt đẹp, năm mới mong cho Thượng tọa trụ trì chùa Thiền giác pháp thể khinh an, các đạo tràng sức khỏe, tâm an".

DSC02226
DSC02123
DSC02199
DSC02205
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Tin tức 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Tin tức 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Tin tức 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Tin tức 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo