Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 19/01/2020, 05:22 AM

Tổng kết Phật sự năm 2019 trang nghiêm tại chùa Thiền Giác

Chùa Thiền Giác (Q.9, TP.HCM) tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự trong năm qua, đông đảo các Phật tử đạo tràng chùa Thiền Giác hoan hỷ tham dự.

 > Tin tức Phật sự

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Đạo Phước, Uỷ viên HĐTS GHPGVN,  Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Thông tin truyền thông TƯ.

Đại diện chính quyền tham dự có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Ông Trà Quang Thanh tặng quà chúc tết Thượng tọa Thích Đạo Phước

Ông Trà Quang Thanh tặng quà chúc tết Thượng tọa Thích Đạo Phước

Các Phật tử trong đạo tràng đã trang nghiêm nghênh đón chứng minh Chư Tôn đức trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Thượng tọa Thích Đạo Phước ban đạo từ, sách tấn các quý phật tử trong đạo tràng ngày càng tinh tấn tu học

Thượng tọa Thích Đạo Phước ban đạo từ, sách tấn các quý phật tử trong đạo tràng ngày càng tinh tấn tu học

Thượng tọa Thích Đạo Phước đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các Phật tử trong đạo tràng, có 5 điều, sống lâu, sức khỏe, sắc đẹp, hạnh phúc, an vui. Đồng thời, Thượng tọa trụ trì cũng có những sách tấn để các đạo tràng ngày càng tinh tấn trên bước đường tu học trong năm tới.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trà Quang Thanh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Thượng tọa Thích Đạo Phước và toàn thể Chư Tôn đức, Phật tử một năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục ra sức cống hiến cho Đạo pháp và dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo.

Phật tử Thanh Thùy kính thông tri đến Thượng tọa trụ trì về công tác tu học của đạo tràng

Phật tử Thanh Thùy kính thông tri đến Thượng tọa trụ trì về công tác tu học của đạo tràng

Phật tử Thanh Thùy thay mặt đạo tràng kính bạch Thượng tọa trụ trì chùa Thiền Giác về việc tu học của các Phật tử trong đạo tràng năm 2019: "Qua 1 năm tu tập dưới sự hướng dẫn của quý Thầy cùng với tinh thần tinh tấn tu học của các Phật tử việc tu học đã diễn ra tốt đẹp, năm mới mong cho Thượng tọa trụ trì chùa Thiền giác pháp thể khinh an, các đạo tràng sức khỏe, tâm an".

DSC02226
DSC02123
DSC02199
DSC02205
Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Tin tức 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Tin tức 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Tin tức 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Tin tức 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag