Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 19/01/2020, 05:22 AM

Tổng kết Phật sự năm 2019 trang nghiêm tại chùa Thiền Giác

Chùa Thiền Giác (Q.9, TP.HCM) tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự trong năm qua, đông đảo các Phật tử đạo tràng chùa Thiền Giác hoan hỷ tham dự.

 > Tin tức Phật sự

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Đạo Phước, Uỷ viên HĐTS GHPGVN,  Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Thông tin truyền thông TƯ.

Đại diện chính quyền tham dự có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Ông Trà Quang Thanh tặng quà chúc tết Thượng tọa Thích Đạo Phước

Ông Trà Quang Thanh tặng quà chúc tết Thượng tọa Thích Đạo Phước

Các Phật tử trong đạo tràng đã trang nghiêm nghênh đón chứng minh Chư Tôn đức trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Thượng tọa Thích Đạo Phước ban đạo từ, sách tấn các quý phật tử trong đạo tràng ngày càng tinh tấn tu học

Thượng tọa Thích Đạo Phước ban đạo từ, sách tấn các quý phật tử trong đạo tràng ngày càng tinh tấn tu học

Thượng tọa Thích Đạo Phước đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các Phật tử trong đạo tràng, có 5 điều, sống lâu, sức khỏe, sắc đẹp, hạnh phúc, an vui. Đồng thời, Thượng tọa trụ trì cũng có những sách tấn để các đạo tràng ngày càng tinh tấn trên bước đường tu học trong năm tới.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trà Quang Thanh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Thượng tọa Thích Đạo Phước và toàn thể Chư Tôn đức, Phật tử một năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục ra sức cống hiến cho Đạo pháp và dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo.

Phật tử Thanh Thùy kính thông tri đến Thượng tọa trụ trì về công tác tu học của đạo tràng

Phật tử Thanh Thùy kính thông tri đến Thượng tọa trụ trì về công tác tu học của đạo tràng

Phật tử Thanh Thùy thay mặt đạo tràng kính bạch Thượng tọa trụ trì chùa Thiền Giác về việc tu học của các Phật tử trong đạo tràng năm 2019: "Qua 1 năm tu tập dưới sự hướng dẫn của quý Thầy cùng với tinh thần tinh tấn tu học của các Phật tử việc tu học đã diễn ra tốt đẹp, năm mới mong cho Thượng tọa trụ trì chùa Thiền giác pháp thể khinh an, các đạo tràng sức khỏe, tâm an".

DSC02226
DSC02123
DSC02199
DSC02205
Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 27/5

Tin tức 08:14 27/05/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 76.199 trường hợp mắc COVID-19 và 3.002 ca tử vong, tiếp tục xu thế hạ nhiệt. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 5.660.200 người.

Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ trước chùa kèm lời nhắn “nhờ Sư cô nuôi giùm”

Tin tức 08:12 27/05/2020

Một bé gái hơn 3 tháng tuổi kháu khỉnh bị bỏ trước cổng chùa ở huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, bên cạnh có tờ giấy với nội dung nhờ Sư cô nuôi dưỡng vì hoàn cảnh gia đình quá khổ.

Hiểu về Tứ diệu đế để nhận thức chân thật về cuộc đời

Tin tức 06:40 27/05/2020

Tứ diệu đế được coi là cốt tủy, là nền tảng của hệ thống giáo lý trong đạo Phật. Và Tứ diệu đế cũng là bài Pháp đầu tiên khi Đức Phật chuyển bánh xe Pháp Luân, thuyết Pháp cho 5 anh em ông Kiều Trần Như.

Chuyện đời ý đạo: Lưu danh

Tin tức 05:27 27/05/2020

Toàn là Phật tử cúng dường không đó, Không ai cần phải lưu danh lên đó. Vì một khi mình đã phát tâm cúng dường Tam Bảo rồi thì mình đã tạo nên phước cho mình rồi, không ai giựt giành lấy được cái phước đó đâu, nên không cần phải cho mọi người biết rõ đó là của mình cúng dường.