Phật Giáo

Chùm ảnh: Mùa Vu Lan ở các chùa tại Thái Bình

Thứ năm, 13/08/2014 | 11:24

Trong các ngày từ 06-15/07/Giáp Ngọ (1-10/08/2014), khắp các tự viện trong tỉnh Thái Bình đã lần lượt tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu bông hồng cài áo PL.2558 - DL.2014. 

Tháng Bảy mùa thu lá rụng vàng
Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan
Bâng khuâng nhớ đến ân sinh dưỡng
Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn

Mỗi năm, khi những làn gió thu se lạnh thổi về, lá vàng lác đác rơi theo từng hạt mưa bay, báo hiệu một mùa Vu Lan nữa lại đến. Lòng người con Phật cũng chạnh nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của hai đấng sinh thành.

Khi tiếng chuông chùa ngân nga trầm bổng vang nhẹ vào cõi hư vô tịch tĩnh, như rót vào lòng người bao nỗi niềm thổn thức, khiến lòng người như vang vọng những thiết tha trong ngày Vu Lan Báo Hiếu.

Trong các ngày từ 06-15/07/Giáp Ngọ (1-10/08/2014), khắp các tự viện trong tỉnh Thái Bình đã lần lượt tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu bông hồng cài áo PL.2558-DL.2014. Điều đó cho thấy sự khởi sắc trong các hoạt động phật sự của GHPGVN tỉnh Thái Bình, sự nỗ lực, tận tâm của Chư tôn đức trụ trì và nhân dân, phật tử.

Rất nhiều hoạt động như: tụng Kinh Vu Lan- Báo hiếu, dâng hoa, thắp nến tri ân, giảng pháp, thiền trà…không ngoài mục đích tưởng nhớ cha mẹ, hồi hướng công đức cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ quá cố và hiện tiền.

Đặc biệt, việc tổ chức lễ Vu Lan tại tư gia phật tử Vũ Văn Sáng (Vũ An, Kiến Xương) là cách làm hay cần được nhân rộng để phát huy hơn nữa ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan báo hiếu.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phúc Đạo – Phúc Hào
Phúc Đạo – Phúc Hào
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z