Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 08/12/2020, 10:38 AM

Chương trình từ thiện “Áo ấm vùng cao” của Chư Tăng, Ni Phật giáo Hải Dương

Với tâm nguyện sẻ chia những khó khăn của bà con dân tộc thiểu số, đoàn từ thiện do ĐĐ. Thích Thanh Ngọc trụ trì chù Cảnh Linh, huyện Kim Thành, sư cô Thích Đàm Phúc trụ trì chùa Vân Tiên thị xã kinh Môn, tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình “Áo Ấm Vùng Cao” tại tỉnh Điện Biên vào ngày 06 – 07/12/2020.

Tháng 12 đối với đồng bào các dân tộc vùng núi Điện Biên của Tây Bắc là mùa đông giá buốt, khô cằn sỏi đá, lúa trên các nương rẫy đã được thu hoạch từ lâu, trong khi bồ thóc nhà nào cũng vét đến hạt cuối cùng. Nếu không có dự trữ trong những ngày này thì nguy cơ thiếu ăn, và cả cái đói sẽ ập đến với những gia đình khó khăn…

Chương trình từ thiện “Áo ấm vùng cao” của Chư Tăng, Ni Phật Giáo Hải Dương

Chương trình từ thiện “Áo ấm vùng cao” của Chư Tăng, Ni Phật Giáo Hải Dương

Đêm trăng Trung Thu cho trẻ em khuyết tật tại Hải Dương

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Mường Ảng, trong các ngày từ 6 đến 7-12, đoàn từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương gồm các chùa Cảnh Linh, chùa Vân Tiên đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà cho hơn 1.000 hộ đồng bào trên địa bàn 3 xã trong huyện Mường Ảng (xã Ảng Cang, xã Ghối cáy xã Mường Đăng). Mỗi phần quà tặng đồng bào trị giá hơn 500 ngàn đồng gồm quần áo rét mới, 10 kg gạo, dầu ăn, mì chính, bột canh và sách vở bánh kẹo cho trường tiểu học... Tổng trị giá quà của chuyến từ thiện xã hội là hơn 500 triệu đồng do các mạnh thường quân, Phật tử chùa Cảnh Linh và các chùa trên địa bàn tỉnh Hải Dương quyên góp tài trợ.

95b6c746dc922dcc7483

Nhận trên tay món quà nghĩa tình do những tấm lòng hảo tâm đến từ Phật giáo Hải Dương, nhiều người đã cảm động nói lên suy nghĩ của mình: “Nhận được quà lúc cái giét đến thế này, nhà nào trong bản mình cũng mừng lắm. Cảm ơn Đảng, Nhà nước và Giáo hội, những tấm lòng hảo tâm đã đến với bản mình trong những lúc khó khăn thế này…”.

Mỗi phần quà tặng đồng bào trị giá hơn 500 ngàn đồng gồm quần áo rét mới, 10 kg gạo, Dầu Ă, mì chính, bột canh và sách vở bánh kẹo cho trường tiểu học...

Mỗi phần quà tặng đồng bào trị giá hơn 500 ngàn đồng gồm quần áo rét mới, 10 kg gạo, Dầu Ă, mì chính, bột canh và sách vở bánh kẹo cho trường tiểu học...

Đoàn từ thiện Học viện Phật giáo Việt Nam trao quà cứu trợ lũ lụt

Đại đức Thích Thanh Ngọc, Trưởng đoàn từ thiện, Trụ trì chùa Cảnh Linh cho biết: "Được biết tới huyện Mường Ảng còn vô vàn khó khăn, giao thông cách trở, đời sống sinh hoạt của người dân còn biết bao khó khăn. Đây là huyện đặc biệt khó khăn của cả nước đang rất cần sự chung tay góp sức của các Phật tử, nhà hảo tâm và các tổ chức, doanh nghiệp để bà con các dân tộc vơi bớt những khó khăn, thiếu thốn mùa đông giá rét. Trên đường về đoàn từ thiện cùng các chư tôn đức đã viếng vòng hoa và lễ cầu siêu tại nghĩa trang đồi A1 Điện Biên".

Đoàn từ thiện cùng các chư tôn đức đã viếng tại nghĩa trang đồi A1 Điện Biên.

Đoàn từ thiện cùng các chư tôn đức đã viếng tại nghĩa trang đồi A1 Điện Biên.

Buổi lễ cầu siêu diễn ra thật trang nghiêm, với lòng thành kính, Đại đức Thích Thanh Ngọc đã niệm hương, chú nguyện và thuyết linh. Tại mảnh đất thấm đẫm hy sinh, mất mát và ngời sáng chiến công Điện Biên Phủ này, Đại đức Thích Thanh Ngọc đã ngưỡng nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ hãy tu tập giải thoát và cùng với hồn thiêng sông núi tiếp tục bảo vệ non sông gấm vóc cho các thế hệ con cháu, dựng xây phát triển thành một đất nước văn minh nghĩa tình, sánh vai cùng bạn bè năm châu thế giới. 

Cầu siêu tại nghĩa trang đồi A1 Điện Biên.

Cầu siêu tại nghĩa trang đồi A1 Điện Biên.

Ngưỡng nguyện anh linh của các anh hùng liệt sĩ tiếp dẫn, chứng minh cho tấm lòng của hàng con cháu dâng lên các anh, các anh nằm xuống nhưng Tổ quốc đứng lên, xương máu các anh đổ xuống cho cuộc sống nở hoa thành núi, thành sông, thành những công trình, thành những đường đi và thành yêu thương hạnh phúc. Chúng con nối tiếp chí nguyện của các anh sẽ giữ gìn dựng xây đất nước này, dựng xây đạo Pháp dân tộc ngày càng trường tồn và phát triển.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cô gái người Mỹ gốc Việt thành lập quỹ trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học Việt Nam

Tin Phật sự 20:12 08/08/2022

Trong số 23 thí sinh xuất sắc nhất đến từ nhiều nền văn hóa trong cộng đồng châu Á, Jessica Trần là thí sinh được trao vương miện Hoa hậu Cộng đồng năm 2015, đã chia sẻ câu chuyện của riêng mình về một tổ chức khuyến học do cô sáng lập năm cô 18 tuổi.

Sanh không mang đến, chết không mang theo, cớ sao ta mãi nặng lòng?

Tin Phật sự 17:57 08/08/2022

Nhiều người có thể giữ mình ở mức vài ba triệu, nhưng có thể thay đổi trước vài ba tỷ. Nhưng cũng có kẻ trước tiền bạc không hề gục ngã, vẫn giữ vững giá trị và bản lĩnh của mình.

Câu chuyện tiền thân Đức Phật: Chuyện người buôn chè

Tin Phật sự 17:56 08/08/2022

Này Tỷ-kheo, ông xuất gia trong Giáo pháp đem lại Ðạo và Quả như vậy, lại từ bỏ tinh tấn, ông sẽ sầu muộn lâu dài, như người lái buôn Seriva đã mất một cái bát bằng vàng trị giá trăm ngàn đồng tiền vàng. Các Tỷ-kheo yêu cầu Thế Tôn phân tích sự việc này.

Tu là chuyển nghiệp (Phần 2)

Tin Phật sự 13:18 08/08/2022

Người quán chiếu nhìn thấy Nhân tức khắc biết cả Quả, nhìn thấy quả tức khắc biết cả Nhân. Thâm quán hơn khi nhìn vào một sự kiện duy nhất, người này thấy ngay cùng một sát na cả Nhân lẫn Quả, không cần suy ngẫm gì.