Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/09/2020, 07:13 AM

Đêm trăng Trung Thu cho trẻ em khuyết tật tại Hải Dương

Chiều 28.9.2020 nhằm ngày 12.8 năm Canh Tý, tại chương trình "Vui trung thu, đón trăng rằm" do Trung tâm Giáo dục và Hòa nhập Ánh Dương (TP.Hải Dương), BTS GHPGVN TP.Hải Dương phối hợp tổ chức, 50 em nhỏ của trung tâm đã được xem các tiết mục văn nghệ, liên hoan phá cỗ và nhận những phần quà từ các nhà tài trợ.

Chương trình văn nghệ vui trung thu, đón trăng rằm.

Chương trình văn nghệ vui trung thu, đón trăng rằm.

Tại chương trình "Vui trung thu, đón trăng rằm" do Trung tâm Giáo dục và Hòa nhập Ánh Dương (TP.Hải Dương), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.Hải Dương, Câu lạc bộ Hoa Sa La phối hợp tổ chức, 50 em nhỏ của trung tâm đã được xem các tiết mục văn nghệ, liên hoan phá cỗ và nhận những phần quà từ các nhà tài trợ.

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Lễ trao quà.

Lễ trao quà.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tấn – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thành phố Hải Dương, trụ trì chùa Thiên Phúc, sư Thầy Thích Đàm Phương Ban Kiểm Soát Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thành phố Hải Dương, trụ trì chùa Kim Chi. Về phía chính quyền có bà Lê Thị Ngân Hà phó chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hải Dương, ông Trương Hoàng Giang chủ nhiệm club Hoa Sa La, bà Nguyễn Thị Ngọc Loan phó chủ nhiệm club Hoa Sa La, ông Trần Quý Cương giám đốc Trung tâm Giáo dục và Hòa nhập Ánh Dương, các thành viên club Hoa Sa La và sự có mặt 50 trẻ khuyết tật cùng các thầy cô và phụ huynh tham dự.

Bệnh nhân ở Hải Dương tái dương tính với virus SARS-CoV-2

Trung tâm Giáo dục và Hòa nhập Ánh Dương là nơi giáo dục, can thiệp hỗ trợ phát triển cho các nhóm trẻ tự kỷ....

Trung tâm Giáo dục và Hòa nhập Ánh Dương là nơi giáo dục, can thiệp hỗ trợ phát triển cho các nhóm trẻ tự kỷ....

Tại chương trình: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thành phố Hải Dương đã trao tặng 50 suất quà. Câu lạc bộ Hoa Sa La ủng hộ 6.500.000 đồng và trao 3 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 3 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trung tâm... Được biết Trung tâm Giáo dục và Hòa nhập Ánh Dương là nơi giáo dục, can thiệp hỗ trợ phát triển cho các nhóm trẻ tự kỷ, trẻ mắc bệnh Down, chậm phát triển trí tuệ...   

Qúy thầy thăm hỏi tình hình học tập của các trẻ tại trung tâm.

Qúy thầy thăm hỏi tình hình học tập của các trẻ tại trung tâm.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Trong nước 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Trong nước 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Trong nước 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Trong nước 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo