Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 18/01/2020, 09:55 AM

'Cuộc đời chính là trường học' dành cho bạn trẻ bên thềm xuân

Ngày 14-1, khóa tu một ngày an lạc đã diễn ra tại chùa Từ Ân (Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu) với chủ đề “Cuộc đời chính là trường học”.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Học sinh thực tập ngồi thiền

Học sinh thực tập ngồi thiền

2 (3)

Dưới dự dẫn dắt của ĐĐ.Thích Khải Thành, gần 100 em học sinh lớp 10 đến từ một số trường THPT trên địa bàn tỉnh đã cùng tham gia học về các oai nghi tế hạnh, lễ Phật, giao lưu và tặng quà từ thiện cho hơn 150 em nhỏ mồ côi đang được nuôi dạy tại chùa Từ Ân.

Lắng nghe pháp thoại về chủ đề luật nhân quả và giá trị của nghịch cảnh

Lắng nghe pháp thoại về chủ đề luật nhân quả và giá trị của nghịch cảnh

Đặc biệt, các bài pháp thoại về chủ đề luật nhân quả và giá trị của nghịch cảnh của quý thầy giúp các học sinh có những chia sẻ tích cực trong phần thảo luận vào cuối ngày. Các em chia làm 4 nhóm và cùng trình bày suy nghĩ về 4 câu chuyện đạo lý mang 4 chủ đề: Nghịch cảnh và giá trị của nghịch cảnh, tha thứ và biết ơn, vượt lên số phận, có lỗi nên sửa.

Học sinh thảo luận sôi nổi sau các bài pháp thoại

Học sinh thảo luận sôi nổi sau các bài pháp thoại

4 (2) (1)
4 (3)

Được biết, thông điệp từ khóa tu mà Ban tổ chức gửi gắm đến các bạn trẻ đang bước vào ngưỡng cửa tuổi trưởng thành là: Hãy biết yêu thương và chia sẻ những điều tốt đẹp của mình đến với mọi người.

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Tin Phật sự 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Tin Phật sự 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Tin Phật sự 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Tin Phật sự 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.