Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 07/08/2019, 14:43 PM

Cứu trợ đồng bào thiên tai của GHPGVN tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 7/8 Thượng Tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã lời kêu gọi để cứu trợ đồng bào bị thiên tai tại huyện An Minh.

>> TỪ THIỆN XÃ HỘI

Sáng 7/8, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết theo thống kê ban đầu, tổng giá trị thiệt hại sau trận ngập lịch sử ở Kiên Giang này ước tính hơn 68 tỉ đồng.

Khi xảy ra cơn bão và đối diện với thiệt hại, sáng ngày 4/8/2019, Đại Đức Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng,Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang; Sư cô Thích Nữ Diệu Thanh – Trụ trì chùa Thiên Sơn huyện U Minh Thượng cùng với các nhà hảo tâm kết hợp với Uỷ ban MTTQVN xã An Minh Bắc đã làm lễ trao tặng 03 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng. Những ngôi nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình có diện tích 40 m vuông, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng giá trị kinh phí 45 triệu đồng, số còn lại gia đình tự đóng góp thêm.

Trước tình hình khó khăn mà người dân Kiên Giang đang phải đối diện, sáng ngày 7/8 Thượng Tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã lời kêu gọi để cứu trợ đồng bào bị thiên tai tại huyện An Minh. Với video dài 5 phút, Thượng Tọa Thích Minh Nhẫn đã kêu gọi đồng bào cả nước cùng chung tay giúp đỡ người dân Kiên Giang nhanh chóng vượt qua khó khăn.

Nguồn: Minh Quang.

Nguồn: Minh Quang.

Theo ghi nhận, sáng nay 7/8 toàn đảo Phú Quốc vẫn đang tiếp tục có mưa rất lớn, UBND huyện Phú Quốc khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại các điểm xảy ra ngập nặng để sẵn sàng ứng phó, đưa người dân đến nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ di dời tài sản cho người dân.

Cận cảnh bão lũ tại Kiên Giang. Nguồn: Thanhnien.vn

Cận cảnh bão lũ tại Kiên Giang. Nguồn: Thanhnien.vn

Được biết rằng, chính quyền huyện Phú Quốc đã huy động gần 650 người và các phương tiện tham gia cứu hộ đưa gần 800 người dân ở những vùng ngập nặng đến nơi trú tránh an toàn. Và cho đến thời điểm hiện tại chưa có thông tin thiệt hại về người trong cơn ngập lịch sử vừa qua.

Ngập lụt ở nhiều nơi. Nguồn: thanhnien.vn

Ngập lụt ở nhiều nơi. Nguồn: thanhnien.vn

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Trong nước 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Trong nước 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Trong nước 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Trong nước 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.