Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 04/08/2019, 13:00 PM

MC Đại Nghĩa làm từ thiện gần 1 tỷ đồng từ tiền thưởng

Tham gia tập 3 “Tường lửa” mới đây cùng với Tấn Phát, MC Đại Nghĩa đã quyết định mang gần 800 triệu đồng thắng gameshow để đi làm từ thiện.

MC Đại Nghĩa và việc làm từ thiện

Việc MC Đại Nghĩa làm từ thiện đã không còn quá xa lạ với những người yêu mến nam MC này. Và mới đây, Đại Nghĩa lại khiến khán giả trầm trồ khi quyết định đem gần 800 triệu đồng tiền thưởng từ gameshow Tường Lửa để làm từ thiện.

MC Đại Nghĩa và Tấn Phát

MC Đại Nghĩa và Tấn Phát

Bài liên quan

MC Đại Nghĩa chia sẻ, bản thân anh chỉ hi vọng thắng được 40 triệu đồng để giúp xây dựng căn nhà nhỏ cho 1 hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, nhờ may mắn, nam MC đã đạt được hơn 800 triệu đồng, sau khi trừ các khoản khác còn gần 800 triệu đồng nên anh vô cùng hạnh phúc.

"Tất cả số tiền thưởng này, Nghĩa không nhận cho mình một đồng nào cả và sẽ dùng hết cho tất cả các công trình phúc lợi cho bà con", Đại Nghĩa cho hay.

Những chia sẻ của MC Đại Nghĩa sau khi tham gia gameshow Tường lửa

Những chia sẻ của MC Đại Nghĩa sau khi tham gia gameshow Tường lửa

Bài liên quan

Chia sẻ trên trang cá nhân về số tiền thưởng này, Đại Nghĩa khẳng định: “Số tiền Nghĩa có được là 844.996.000₫, trừ thuế đi là còn 761.496.400₫... Số tiền này Nghĩa sẽ được nhận thành 3 đợt và hôm qua Nghĩa mới nhận được 30%. Tất cả số tiền thưởng này, Nghĩa và Phát đều không nhận cho mình một đồng nào cả và sẽ dùng hết cho tất cả các công trình phúc lợi cho bà con”, anh viết.

Cuối cùng Đại Nghĩa gửi lời cảm ơn chương trình “Tường lửa” đã mang đến cho anh một cơ hội để đóng góp thêm vào tài khoản quỹ An Vui và tiếp tục làm những công trình cho bà con nghèo ở các nơi xa cũng như gửi lời cảm ơn người hâm mộ vì luôn đồng hành cùng anh trong mọi hoạt động công việc và cuộc sống.

Trước tấm lòng cao cả của MC Đại Nghĩa đã khiến nhiều khán giả xúc động. Rất nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ tới nam MC. Anh cũng nhiều lần bày tỏ ước mơ xuất gia của mình.

Rất nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ tới nam MC.

Rất nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ tới nam MC.

Làm từ thiện có lợi ích gì?

Hành động từ thiện, bố thí cứu khổ ban vui tạo nhân duyên lành với tất cả chúng sinh, cởi mở mọi oán kết trong hiện đời và vô lượng kiếp quá khứ, từ đó có được nhân duyên hóa độ làm lợi lạc chúng sinh. Ngay cả Đức Phật cũng không thể hóa độ người không có nhân duyên với Ngài (Phật hóa hữu duyên nhơn), vì thế việc “quảng kết thiện duyên” thông qua các việc làm từ thiện, tài thí, pháp thí và vô úy thí mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Luận Đại Trượng Phu có dạy: “Đem của bố thí làm cho chúng sinh mến, đem pháp bố thí thường được thế gian kính trọng. Thí của được kẻ ngu mến, thí pháp được người trí trọng, thí của phá trừ cái nghèo cùng về của, thí pháp phá trừ cái nghèo cùng về công đức. Hai món thí này ai chẳng kính trọng. Cho của là cho vui hiện tại, cho pháp là cho vui Niết bàn tương lai”. Lời dạy này cho thấy việc hành thiện, bố thí bao hàm cả ý nghĩa tự lợi và lợi tha.

Tin cảnh báo: Khuyến cáo của Tổng cục Du lịch: Không nên du lịch thánh tích Phật giáo ở Nepal thời điểm này! Và đây là tin tức dành cho những vẻ đẹp lung linh.

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Gieo mầm thiện 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Gieo mầm thiện 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.