Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/07/2018, 15:27 PM

Đại học Harvard đào tạo chuyên khoa Phật học

Với sự hỗ trợ từ Trung tâm Quỹ Gia tộc, Cư sĩ Hà Hồng Nghị (何鴻毅家族基金 - The Robert H.N. Ho Family Foundation), Trường Đại học Harvard (HDS) đã tiến hành mở rộng các dịch vụ đào tạo về Trưởng khoa bộ môn chuyên khoa Phật học, bao gồm một dự án thí điểm kéo dài 8 năm trong nghiên cứu về Phật học.

 
Sáng kiến thành lập Bộ Phật giáo Chuyên khoa Phật học tại Trường Đại học Harvard (HDS) (45 Francis Ave, thành phố Cambridge, MA 02138, Hoa Kỳ) trong thời kỳ đầu chủ yếu đào tạo các mục sư Kháng Cách thuộc hệ phái Tự trị Giáo đoàn, một trường Thần học trong một trường đại học nghiên cứu – đào tạo các chuyên gia tôn giáo trong tương lai phù hợp với xu thế toàn cầu.

Dựa trên những điểm mạnh bởi kỹ năng giảng dạy độc đáo của Trường Đại học Harvard trong nghiên cứu học thuật về tôn giáo và Phật giáo, sáng kiến về Bộ Phật giáo Chuyên khoa Phật học điều phối một loạt các khóa học về lịch sử, tư tưởng và thực hành Phật giáo, bằng ngôn ngữ Phật giáo và nghệ thuật trong Phật giáo. Sáng kiến này cũng đã hỗ trợ giáo dục thực địa của các sinh viên Bộ Phật giáo Chuyên khoa Phật học tại các bệnh viện và các địa điểm chăm sóc mục vụ khác, cung cấp những hiểu biết về truyền thống và thực hành văn bản Phật giáo cho sinh viên với tất cả các truyền thống tôn giáo.
 
Các giảng viên chính thức và giảng viên thỉnh giảng đến từ các cộng đồng Phật giáo sẽ giảng dạy các khóa học về chăm sóc và tư vấn mục vụ, hoằng truyền chính pháp Phật đà, văn hóa tín ngưỡng tôn giáo, hình thành tâm linh, hoạt động xã hội, lãnh đạo chính trị và chính trị tôn giáo, đặc biệt quan tâm đến việc áp dụng các nguyên tắc Phật giáo vào các hoạt động xã hội trên thế giới.

Sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào nhiều khóa học phong phú hơn tại Đại học Harvard như các khoa về nghệ thuật của Bộ Phật giáo khoa Phật học, trong các lĩnh vực như tâm lý và tư vấn, giáo dục, giải quyết xung đột, tổ chức cộng đồng và phát triển lãnh đạo. Các khóa học ở Đại học Harvard (HDS) đặc biệt quan tâm đến sinh viên Bộ Phật giáo Khoa Phật học, bao gồm các khóa tập trung nghiên cứu về Phật giáo MTS/ThM  và MDiv nghệ thuật của các khóa học. 

Đây là một trong những nỗ lực của sáng kiến Bộ Phật giáo Chuyên khoa Phật học, nhằm xây dựng mối liên hệ với phong trào Phật giáo ở châu Á. Sáng kiến này cung cấp số lượng học bổng đặc biệt dành cho sinh viên châu Á được đào tạo về truyền thống và lịch sử Phật giáo, tham dự Đại học Harvard (HDS) trong một năm với với sự hỗ trợ của Trung tâm Quỹ Gia tộc Cư sĩ Hà Hồng Nghị (何鴻毅家族基金 - TheRobert H.N. Ho Family Foundation).

Sáng kiến Bộ Phật giáo Chuyên khoa Phật học cũng tài trợ cho sinh viên Đại học Harvard (HDS) tham gia vào việc học hỏi kinh nghiệm ở châu Á liên quan đến các Giáo hội Phật giáo.

Sự kiện

Sáng kiến Bộ Phật giáo Chuyên khoa Phật học tổ chức hàng loạt bài giảng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phật giáo TheRobert H.N. Ho Family Foundation, mở cửa cho công chúng, hợp tác với Phật giáo và các nhóm khác trong phạm vi toàn trường. 

Vị trí giáo dục Phật giáo tại chỗ

Sinh viên Sáng kiến Bộ Phật giáo Chuyên khoa Phật học có cơ hội hoàn thành các yêu cầu giáo dục của họ tại nhiều môi trường, địa điểm khác nhau, như tại các bệnh viện, trung tâm hoằng pháp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức dịch vụ xã hội, trường học và trường Đại học.

Hội nghị quốc tế về chức vụ Phật giáo

Sáng kiến Bộ Phật giáo Chuyên khoa Phật học còn tổ chức các hội nghị quốc tế để kết nối các nhà lãnh đạo trong các tổ chức Phật giáo, những người tham gia vào Sáng kiến Bộ Phật giáo Chuyên khoa Phật học và giáo dục liên quan đến Phật giáo trên khắp thế giới, thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa Phật giáo các quốc gia trên toàn thế giới.

Vân Tuyền (Nguồn: Harvard Divinity)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Quốc tế 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Quốc tế 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Quốc tế 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Quốc tế 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học