Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

Kinh Bách Dụ: Diễn viên mặc trang phục quỷ cả đoàn đều sợ

Thưở xưa, ở nước Càn- đà- vệ có đoàn ca kịch, vì gặp lúc đói kém nên dời đi nơi khác kiếm sống.Trên đường đi, họ phải qua núi Bà- la-tân. Nghe đồn trong núi này có quỷ La-sát ăn thịt người. Lúc bấy giờ, trời gió lạnh, đoàn ca kịch đốt lửa nằm ngủ trong núi.

Thưở xưa, ở nước Càn- đà- vệ có đoàn ca kịch, vì gặp lúc đói kém nên dời đi nơi khác kiếm sống.Trên đường đi, họ phải qua núi Bà- la-tân. Nghe đồn trong núi này có quỷ La-sát ăn thịt người. Lúc bấy giờ, trời gió lạnh, đoàn ca kịch đốt lửa nằm ngủ trong núi. Trong đoàn, có người bệnh cảm lạnh, anh ta lấy một bộ đồ hóa trang mặc vào, ngồi hơ lửa cho ấm. Vì sơ ý, anh lấy nhầm trang phục quỷ La- sát.

Khi ấy, trong đoàn có người thức giấc, chợt thấy bên đống lửa có con quỷ La-sát, anh ta không nhìn kỹ tưởng là thật thất kinh la làng rồi bỏ chạy. Mọi người đang ngủ giật mình hơ hãi chạy theo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thấy đồng nghiệp bỏ chạy, anh mặc trang phục quỷ cũng chạy theo sau. Mọi người trong đoàn ngỡ là quỷ La-sát đuổi theo để làm hại nên càng thêm kinh sợ. Bất kể đèn cao, dốc ngược, khe ngòi,… họ gắng sức mình vượt qua để thoát chết, thân thể họ đều bị thương tích, mệt lả, uể oải. Bọn họ chạy đến sang, nhìn kỹ lại, mới biết không phải quỷ.

Lời bàn:

Mẩu chuyện này dụ cho tất cả phàm phu đang sống trong thiện pháp, bỗng bị phiền não đói kém làm bứt ngặt, muốn đi phương xa tìm pháp thực vô thượng: Thường, lạc, ngã, tịnh. Nhưng họ lại chấp trong năm ấm cho là có thật ngã. Vì ngã kiến nên họ trôi lăn trong sanh tử, bị phiền não theo đuổi, không được tự tại, rơi vào hầm hố ba đường ác. Đến trời sáng là dụ cho đêm dài sanh tử đã hết, trí tuệ chiếu sáng, mới biết trong năm ấm không có thật ngã.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên (2022-2027)

Kinh Phật 09:20 21/06/2022

Sáng 20-6, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên (TP.Thái Nguyên).

Quặn lòng với cậu học trò mồ côi ở trọ, ăn mì gói mong học đại học

Kinh Phật 09:06 21/06/2022

Không thể kìm được nước mắt khi chứng kiến cậu học trò sau giờ học lại lủi thủi ra về một mình, nhưng cũng không có tổ ấm để quay về.

Chăn nuôi có phải nghề tà mạng?

Kinh Phật 08:36 21/06/2022

Tôi có ý định nuôi sâu để bán nhằm cải thiện kinh tế gia đình trong hiện tại và nguyện với lòng mình là chỉ nuôi bán thôi chứ tuyệt đối không chính tay làm chết bọn chúng. Không biết nuôi sâu như vậy có phạm vào tội sát sinh hay phạm vào nghề tà mạng không?

Hạt bụi trong kinh Pháp Hoa

Kinh Phật 08:33 21/06/2022

Thông thường, thời gian được quan niệm như một chiều dài vô tận, kéo dài từ quá khứ đến vị lai. Với cách hiểu này, thời gian lâu xa tính bằng số lượng hạt bụi hay còn gọi là vi trần kiếp như trên quả là không thể đo lường được…