Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/05/2015, 10:00 AM

Đại lễ Phật đản đầu tiên ở chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Không khí vui tươi của mùa Phật đản đang được diễn ra khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, cho đến những vùng hải đảo xa xôi. Trong niềm hân hoan đó, sáng ngày 04/04/Ất Mùi (22/05/2015), hàng ngàn phật tử từ khắp mọi miền đã tập trung về chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc (huyện Trùng Khánh) tham dự Đại Lễ Phật Đản PL.2559 – DL.2015.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc nằm ở vị trí có phong cảnh thiên nhiên, văn hóa bản địa, vừa mang ý nghĩa đặc biệt về lịch sử, nơi gắn cột mốc biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. Lần đầu tiên Đại lễ Phật đản được tổ chức tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc góp phần nâng cao đời sống tâm linh, tinh thần của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa nơi biên cương Tổ quốc.
Toàn cảnh Đại lễ Phật đản chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc 
 
 
Tại buổi lễ TT.Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa thay mặt Chư tôn đức tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến tăng, ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559.
 
Ông Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư tỉnh ủy Cao Bằng khẳng định nguyện vọng mong muốn GHPGVN có nhiều hoạt động lễ hội Phật giáo nhiều hơn nữa, tổ chức các khóa giảng Pháp, tu học cho bà con phật tử dân tộc để giảm bớt các hủ tục mê tín di đoan quay về với chính Pháp. 
Ông Trần Hùng – Phó Chủ tich TT UBND phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi đại lễ Phật đản lần đầu tiên tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, ông Trần Hùng rất vui mừng được tham dự ngày Đại lễ Phật đản trang nghiêm và long trọng, ông gửi lời chúc tới Đức Pháp chủ cùng Chư tôn đức GHPGVN  có một mùa Phật đản viên mãn, dồi dào sức khỏe để phục vụ chúng sinh.

Ông mong muốn GHPGVN luôn quan tâm và có phương hướng tới nhu cầu tâm linh của bà con các Dân tộc vùng cao, phát triển xây dựng thêm nhiều ngôi chùa Tại vùng biên cương nơi địa đầu Tổ quốc, ngôi chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc là điểm sáng trên địa bàn Tỉnh Cao Bằng cũng như trên cả nước. Chúc Đại lễ Phật đản thành công viên mãn, tràn đầy niềm vui hoan hỷ

Trước đó toàn thể Chư tôn đức, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND – HĐND tỉnh các Sở, Ban, ngành các cấp làm lễ Cầu nguyện Quốc Thái Dân An tại chính Điện chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc.

 
 Lãnh đạo tỉnh làm lễ Cầu nguyện Quốc Thái Dân An

TT.Thích Chân Quang đã có thời pháp thoại với bà con dân tộc phật tử nơi đây với chủ đề “Nơi hội tụ Linh khí của Đất Trời”  Thượng tọa cho biết: Nơi đây là điểm tụ hội Linh khí của đất trời,  tại ngôi chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, nơi tâm linh thần thánh cột mốc của biên giới Tổ quốc. Trên có trời, dưới có đất, sông, núi, thiên, địa nhân hòa. Là chốn Linh thiêng hội tụ văn hóa tâm linh cho Đại chúng chiêm bái và tu tập, là điểm đến của du khách trong và ngoài nước.
TT.Thích Chân Quang có thời pháp thoại với Đại chúng
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Phật sự địa phương 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Phật sự địa phương 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Phật sự địa phương 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Phật sự địa phương 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học