Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2015, 15:22 PM

Đài Loan: Giám mục và đoàn 27 linh mục thăm Phật Quang Sơn

Ngày 02/06/2015, Nhân dịp kỷ niệm Phật đản PL.2559, đức Giám mục Tống Tân Hàn, Giáo phận Hoa Liên, Giáo xứ Phú Điền, Giáo hội Thiên Chúa giáo Đài Loan, dẫn đầu 27 vị Linh mục đến viếng thăm Thánh địa Phật giáo nổi tiếng ở Thành phố Cao Hùng, để giao lưu tôn giáo, nhận thức mối quan hệ giữa Nhân gian Phật giáo và Thiên Chúa giáo.

Hằng năm Giáo phận Thiên Chúa giáo Hoa Liên, Giáo xứ Phú Điền đều tổ chức hoạt động liên hiệp Truyền đạo Hoa Đông Đài Loan, cùng tương tác giao lưu học tập.

Tổng Giám mục Tống Tân Hàn nói rằng: “Đại lão Hòa thượng Tinh Vân, Tông Trưởng khai sơn Thánh địa Phật Quang Sơn và đức Hồng y Shan Kuo-Hsi, SJ nguyên Giám mục Giáo phận Cao Hùng, Đài Loan thường giao lưu giữa các tôn giáo. 
 
Phật Quang Sơn đạt chỉ số tiêu biểu của Phật giáo Đài Loan, thiết lập thành tích thực tiển trong việc Phật hóa nhân gian để hiệp trợ đại chúng xã hội cộng đồng”.

Pháp sư Diệu Hội nói rằng: “Chúng tôi là những đồng hành, sẽ phải đối mặt khi nhìn thấy một người đi bộ với một nụ cười, bất kể sự khác biệt Tôn giáo, chúng ta đều là người tu hành vì đại chúng phục vụ. Bất luận chức nghiệp, chủng tộc hay tín ngưỡng, người đến cửa Phật, ở đây theo nhu cầu của họ, cũng giống như các cửa hàng bách hóa, như là một mảng của các sản phẩm ở khắp mọi nơi, nhưng mọi người sẽ mua hàng hoá mà họ cần. Vì vậy, Đại lão Hòa thượng Tinh Vân sẳn sàng tiếp đón tất cả các Tôn giáo để cùng nghiên cứu giao lưu học tập”.

“Tự kỷ Tín ngưỡng đích tối đại”, Pháp sư Diệu Hội cho biết; Đại lão Hòa thượng Tinh Vân thường dạy rằng: “Giữa các Tôn giáo khác nhau, không có lớn hay nhỏ, chỉ có Tín ngưỡng của họ là quan trọng nhất. 

Vì vậy, người Tôn giáo chúng ta cùng hỗ tương, bao dung, khoan nhượng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hài hòa giữa con người với nhau”. 
 
Linh mục Ngô Nhược Thạch (Wu Ruo Shi) đến từ Thụy sĩ đề cập: “Rất nhiều điểm tương đồng giữa Phật giáo và Thiên Chúa giáo, đều lấy phục vụ chúng nhân làm trung tâm tư tưởng và Phật giáo thực sự thực hiện được, tôi rất cảm động. 

Tôi tin rằng Đài Loan tự do Tôn giáo, cùng tồn tại cùng tinh tiến học tập, tôi cảm thấy rất tuyệt vời”

Thích Vân Phong 
(Theo Nhân Gian Xã – ký giả: Tạ Thịnh Đường)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Quốc tế 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Quốc tế 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Quốc tế 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Quốc tế 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag