Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 04/06/2015, 15:22 PM

Đài Loan: Giám mục và đoàn 27 linh mục thăm Phật Quang Sơn

Ngày 02/06/2015, Nhân dịp kỷ niệm Phật đản PL.2559, đức Giám mục Tống Tân Hàn, Giáo phận Hoa Liên, Giáo xứ Phú Điền, Giáo hội Thiên Chúa giáo Đài Loan, dẫn đầu 27 vị Linh mục đến viếng thăm Thánh địa Phật giáo nổi tiếng ở Thành phố Cao Hùng, để giao lưu tôn giáo, nhận thức mối quan hệ giữa Nhân gian Phật giáo và Thiên Chúa giáo.

Hằng năm Giáo phận Thiên Chúa giáo Hoa Liên, Giáo xứ Phú Điền đều tổ chức hoạt động liên hiệp Truyền đạo Hoa Đông Đài Loan, cùng tương tác giao lưu học tập.

Tổng Giám mục Tống Tân Hàn nói rằng: “Đại lão Hòa thượng Tinh Vân, Tông Trưởng khai sơn Thánh địa Phật Quang Sơn và đức Hồng y Shan Kuo-Hsi, SJ nguyên Giám mục Giáo phận Cao Hùng, Đài Loan thường giao lưu giữa các tôn giáo. 
 
Phật Quang Sơn đạt chỉ số tiêu biểu của Phật giáo Đài Loan, thiết lập thành tích thực tiển trong việc Phật hóa nhân gian để hiệp trợ đại chúng xã hội cộng đồng”.

Pháp sư Diệu Hội nói rằng: “Chúng tôi là những đồng hành, sẽ phải đối mặt khi nhìn thấy một người đi bộ với một nụ cười, bất kể sự khác biệt Tôn giáo, chúng ta đều là người tu hành vì đại chúng phục vụ. Bất luận chức nghiệp, chủng tộc hay tín ngưỡng, người đến cửa Phật, ở đây theo nhu cầu của họ, cũng giống như các cửa hàng bách hóa, như là một mảng của các sản phẩm ở khắp mọi nơi, nhưng mọi người sẽ mua hàng hoá mà họ cần. Vì vậy, Đại lão Hòa thượng Tinh Vân sẳn sàng tiếp đón tất cả các Tôn giáo để cùng nghiên cứu giao lưu học tập”.

“Tự kỷ Tín ngưỡng đích tối đại”, Pháp sư Diệu Hội cho biết; Đại lão Hòa thượng Tinh Vân thường dạy rằng: “Giữa các Tôn giáo khác nhau, không có lớn hay nhỏ, chỉ có Tín ngưỡng của họ là quan trọng nhất. 

Vì vậy, người Tôn giáo chúng ta cùng hỗ tương, bao dung, khoan nhượng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hài hòa giữa con người với nhau”. 
 
Linh mục Ngô Nhược Thạch (Wu Ruo Shi) đến từ Thụy sĩ đề cập: “Rất nhiều điểm tương đồng giữa Phật giáo và Thiên Chúa giáo, đều lấy phục vụ chúng nhân làm trung tâm tư tưởng và Phật giáo thực sự thực hiện được, tôi rất cảm động. 

Tôi tin rằng Đài Loan tự do Tôn giáo, cùng tồn tại cùng tinh tiến học tập, tôi cảm thấy rất tuyệt vời”

Thích Vân Phong 
(Theo Nhân Gian Xã – ký giả: Tạ Thịnh Đường)

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Quốc tế 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Quốc tế 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Quốc tế 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Quốc tế 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.