Phật Giáo

Đài Loan: Giám mục và đoàn 27 linh mục thăm Phật Quang Sơn

Thứ năm, 04/06/2015 | 15:22

Ngày 02/06/2015, Nhân dịp kỷ niệm Phật đản PL.2559, đức Giám mục Tống Tân Hàn, Giáo phận Hoa Liên, Giáo xứ Phú Điền, Giáo hội Thiên Chúa giáo Đài Loan, dẫn đầu 27 vị Linh mục đến viếng thăm Thánh địa Phật giáo nổi tiếng ở Thành phố Cao Hùng, để giao lưu tôn giáo, nhận thức mối quan hệ giữa Nhân gian Phật giáo và Thiên Chúa giáo.

Hằng năm Giáo phận Thiên Chúa giáo Hoa Liên, Giáo xứ Phú Điền đều tổ chức hoạt động liên hiệp Truyền đạo Hoa Đông Đài Loan, cùng tương tác giao lưu học tập.

Tổng Giám mục Tống Tân Hàn nói rằng: “Đại lão Hòa thượng Tinh Vân, Tông Trưởng khai sơn Thánh địa Phật Quang Sơn và đức Hồng y Shan Kuo-Hsi, SJ nguyên Giám mục Giáo phận Cao Hùng, Đài Loan thường giao lưu giữa các tôn giáo. 
 
Phật Quang Sơn đạt chỉ số tiêu biểu của Phật giáo Đài Loan, thiết lập thành tích thực tiển trong việc Phật hóa nhân gian để hiệp trợ đại chúng xã hội cộng đồng”.

Pháp sư Diệu Hội nói rằng: “Chúng tôi là những đồng hành, sẽ phải đối mặt khi nhìn thấy một người đi bộ với một nụ cười, bất kể sự khác biệt Tôn giáo, chúng ta đều là người tu hành vì đại chúng phục vụ. Bất luận chức nghiệp, chủng tộc hay tín ngưỡng, người đến cửa Phật, ở đây theo nhu cầu của họ, cũng giống như các cửa hàng bách hóa, như là một mảng của các sản phẩm ở khắp mọi nơi, nhưng mọi người sẽ mua hàng hoá mà họ cần. Vì vậy, Đại lão Hòa thượng Tinh Vân sẳn sàng tiếp đón tất cả các Tôn giáo để cùng nghiên cứu giao lưu học tập”.

“Tự kỷ Tín ngưỡng đích tối đại”, Pháp sư Diệu Hội cho biết; Đại lão Hòa thượng Tinh Vân thường dạy rằng: “Giữa các Tôn giáo khác nhau, không có lớn hay nhỏ, chỉ có Tín ngưỡng của họ là quan trọng nhất. 

Vì vậy, người Tôn giáo chúng ta cùng hỗ tương, bao dung, khoan nhượng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hài hòa giữa con người với nhau”. 
 
Linh mục Ngô Nhược Thạch (Wu Ruo Shi) đến từ Thụy sĩ đề cập: “Rất nhiều điểm tương đồng giữa Phật giáo và Thiên Chúa giáo, đều lấy phục vụ chúng nhân làm trung tâm tư tưởng và Phật giáo thực sự thực hiện được, tôi rất cảm động. 

Tôi tin rằng Đài Loan tự do Tôn giáo, cùng tồn tại cùng tinh tiến học tập, tôi cảm thấy rất tuyệt vời”

Thích Vân Phong 
(Theo Nhân Gian Xã – ký giả: Tạ Thịnh Đường)
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z