Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/07/2016, 19:59 PM

Đăk Nông: Đạo tràng Ngọc Đạt cúng dường 3 trường hạ trong tỉnh

Ngày 28/05/Bính Thân, phật tử đạo tràng Ngọc Đạt đã tổ chức cúng dường hai trường hạ tăng và một điểm tập trung Bố tát tụng giới Ni chúng trong tỉnh.

 
ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh đã hướng dẫn đoàn đến cúng dường trường hạ tại chùa Hoa Nghiêm (Đăk Mil)- điểm An cư Kiết hạ Phật giáo tỉnh tại khu vực các huyện: Đăk Mil, Đăk Song, Cư Jút, Krông Nô do TT.Thích Quảng Tuấn – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh làm Hóa chủ, cùng 25 hành giả an cư. Thượng tọa đã chứng minh và tán thán công đức đến quý phật tử đạo tràng phát tâm cúng dường đến Chư tôn đức tăng ni an cư tại các trường hạ trong tỉnh. 
 
Sau đó, đoàn đến cúng dường trường hạ tại chùa Pháp Hoa (Gia Nghĩa) – Văn phòng BTS tỉnh, điểm An cư Kiết hạ của Phật giáo tỉnh tại khu vực các huyện: thị xã Gia Nghĩa, Tuy Đức, Đăk Rlấp, Đăk Glong do ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh làm Hóa chủ, cùng 20 hành giả an cư, Đại đức Hóa chủ hạ trường thay mặt Chư tôn đức tăng chứng minh, đồng thời nhắc lại ý nghĩa quan trọng 3 tháng an cư kiết hạ của Chư tăng, ni và quan trò hộ đạo của người phật tử. 
 
Và đoàn đã đến cúng dường điểm tập trung Bố tát tụng giới ni chúng với 22 vị tại chùa Phước Quang (Đăk Song), sư cô TN.Nhuận Hiền thay mặt Chư tôn đức ni chứng minh và cầu chúc cho quý phật tử đạo tràng Ngọc Đạt luôn được sức khỏe, tinh tấn tu hành và bồ đề tâm luôn được kiên cố.

Số tịnh tài, phẩm vật cúng dường này do ĐĐ.Thích Giác Nhường và phật tử đạo tràng Ngọc Đạt (phường Nghĩa Phú, Gia Nghĩa) phát tâm.

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.

Dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân

Phật sự địa phương 14:02 27/05/2020

Dùng tâm từ bi có thể giải độc, không cần tìm thuốc giải độc, vì trong thuốc giải cũng có độc. Tâm chân thành thanh tịnh sẽ không bị ô nhiễm, tâm từ bi có thể giải độc, cho nên dùng nội công của chính chúng ta, không nên cầu bên ngoài.

Công hạnh Bồ Tát Quán Thế Âm

Phật sự địa phương 13:57 27/05/2020

Bồ Tát Quan Thế Âm dùng tâm đại từ để cho vui, dùng tâm đại bi để dứt khổ, phẩm cách cứu khổ cứu nạn là hóa thân của từ bi. Từ bi là chí nguyện của Bồ Tát Quan Thế Âm, là đức tính của Bồ Tát Quan Thế Âm. Từ bi là công đức đặc thù của Bồ Tát Quan Thế Âm.