Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 03/07/2016, 19:59 PM

Đăk Nông: Đạo tràng Ngọc Đạt cúng dường 3 trường hạ trong tỉnh

Ngày 28/05/Bính Thân, phật tử đạo tràng Ngọc Đạt đã tổ chức cúng dường hai trường hạ tăng và một điểm tập trung Bố tát tụng giới Ni chúng trong tỉnh.

 
ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh đã hướng dẫn đoàn đến cúng dường trường hạ tại chùa Hoa Nghiêm (Đăk Mil)- điểm An cư Kiết hạ Phật giáo tỉnh tại khu vực các huyện: Đăk Mil, Đăk Song, Cư Jút, Krông Nô do TT.Thích Quảng Tuấn – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh làm Hóa chủ, cùng 25 hành giả an cư. Thượng tọa đã chứng minh và tán thán công đức đến quý phật tử đạo tràng phát tâm cúng dường đến Chư tôn đức tăng ni an cư tại các trường hạ trong tỉnh. 
 
Sau đó, đoàn đến cúng dường trường hạ tại chùa Pháp Hoa (Gia Nghĩa) – Văn phòng BTS tỉnh, điểm An cư Kiết hạ của Phật giáo tỉnh tại khu vực các huyện: thị xã Gia Nghĩa, Tuy Đức, Đăk Rlấp, Đăk Glong do ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh làm Hóa chủ, cùng 20 hành giả an cư, Đại đức Hóa chủ hạ trường thay mặt Chư tôn đức tăng chứng minh, đồng thời nhắc lại ý nghĩa quan trọng 3 tháng an cư kiết hạ của Chư tăng, ni và quan trò hộ đạo của người phật tử. 
 
Và đoàn đã đến cúng dường điểm tập trung Bố tát tụng giới ni chúng với 22 vị tại chùa Phước Quang (Đăk Song), sư cô TN.Nhuận Hiền thay mặt Chư tôn đức ni chứng minh và cầu chúc cho quý phật tử đạo tràng Ngọc Đạt luôn được sức khỏe, tinh tấn tu hành và bồ đề tâm luôn được kiên cố.

Số tịnh tài, phẩm vật cúng dường này do ĐĐ.Thích Giác Nhường và phật tử đạo tràng Ngọc Đạt (phường Nghĩa Phú, Gia Nghĩa) phát tâm.

Thành Toàn

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tâm của Phật – Nơi chứa tất cả những điều tuyệt đối của Từ bi và trí tuệ

Phật sự địa phương 10:55 26/06/2022

Đức Phật là nơi nương tựa tuyệt đối, vững chắc về tâm linh và đạo đức muôn đời của nhân loại.

Hơn 1 ngàn cây xanh được trồng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

Phật sự địa phương 09:41 26/06/2022

Hơn 1 ngàn cây xanh đã được trồng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Đây là chương trình do tăng ni sinh, giảng sư hưởng ứng phong trào xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp được tổ chức sáng nay, ngày 24/6.

Những điều cần ghi nhớ để chấm dứt tranh cãi

Phật sự địa phương 09:39 26/06/2022

Để không lao vào những tranh cãi hơn thua, chúng ta hãy ghi nhớ những điều sau:

Nhân quả của ý nghĩ: Con nguyện lòng tôn kính Phật tuyệt đối

Phật sự địa phương 08:38 26/06/2022

Người nào siêng năng lạy Phật, lễ bái nghiêm trang, thường khởi lên lòng tôn kính tha thiết đối với các bậc Thánh, thì quả báo là đời sau sinh ra làm một bậc cao tăng Đạc đức, xuất gia tu hành có thể đắc đạo, làm chỗ nương tựa cho vô số chúng sinh.