Phật Giáo

Đắk Nông: Hàng nghìn người dự lễ hội hoa đăng

Thứ năm, 17/03/2015 | 09:10

Tối ngày 25 tháng Giêng năm Ất Mùi (15/03/2015), tại Hồ Tây, thị trấn Đăk Mil hàng nghìn ngọn nến lung linh huyền diệu, trang nghiêm cầu nguyện Quốc thái dân an của phật tử khắp nơi và người dân tại địa phương, dưới sự chứng minh của Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Đăk Nông.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ hội, có: TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Đăk Nông, Trưởng BTC; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Chư tôn đức BTS Phật giáo huyện Đăk Mil.

Đại diện các cấp chính quyền Huyện và thị trấn Đăk Mil; có gần ba nghìn phật tử tham dự và khoảng 5 nghìn người dân địa phương, cũng như các huyện lân cận đến hòa cùng trong không gian của đêm lễ hội hoa đăng. 
 
Trong không gian trầm lắng, trên nền trời lấp lánh những vì sao, dưới lòng Hồ Tây hàng nghìn ngọn đèn lung linh kỳ bí. Trong lời khai mạc của Thượng toạ Trưởng Ban tổ chức đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của đêm hội. Lễ hội là sự kết nối của người Phật tử và người dân tại địa phương có chung lòng cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, người người được hạnh phúc, an vui trong cuộc sống.  
 
Đặt biệt, năm nay BTC cung thỉnh HT.Thích Viên Giác quang lâm thuyết Pháp cho toàn thể hội chúng trong đêm lễ hội hoa đăng, nhằm góp phần viên mãn và tăng thêm ý của lễ hội.  
 
 
Được biết, đêm hôm trước (14/03/2015), chương trình văn nghệ được diễn ra thật hoành tráng và trang nghiêm, thật ý nghĩa góp phần cúng dường cầu nguyện và phục vụ bà con tại địa phương.  

Thành Toàn
Thành Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z