Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/11/2018, 12:53 PM

Tuyên Quang: Lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo tại chùa An Vinh

Sáng ngày mùng 5/10/Mậu Tuất (11/11/2018), chùa An Vinh (phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang) đã tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo cho bà con phật tử tại tỉnh Tuyên Quang. 

Cố HT.Thích Thanh Tụng, Tổ sư trụ trì chùa An Vinh, viên tịch ngày mùng 05/10/1979. Từ đó đến nay theo thông lệ, cứ đến ngày giỗ Tổ là hàng nghìn phật tử khắp nơi cùng nhau quay về chốn Tổ để dâng hương nguyện cầu và tưởng niệm cố Hòa thượng. 

Mặc dù Phật giáo Tuyên Quang đã có từ lâu đời nhưng đã bị mai một trong suốt thời gian dài biến động lịch sử, đến thời cố Hòa thượng về trụ trì thì đạo Phật bắt đầu khởi sắc trở lại, làm nền tảng cho sự phát triển của Phật giáo ngày nay. Tăng ni và tín đồ Phật giáo Tuyên Quang mãi mãi ghi nhớ công đức lớn lao ấy của ngài.
HT.Thích Gia Quang thuyết giảng tam Quy ngũ Giới
Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Tuyên Quang; cùng đông đảo Chư tôn đức tăng ni và đông đảo phật tử. Sau các nghi thức tụng kinh cầu nguyện, cung tiến Giác linh là lễ Quy y Tam bảo cho hơn 500 phật tử. HT.Thích Gia Quang chủ trì buổi lễ và truyền thụ tam Quy ngũ Giới cho các tín đồ, trong đó có rất đông bà con các dân tộc cũng về Quy y thụ giới. 

Đồng thời Hòa thượng cũng giảng giải cho phật tử hiểu về các giới để lãnh thụ hành trì, đem niềm vui, hạnh phúc thiết thực từ lời Phật dạy đến với gia đình và cộng đồng xã hội. Đạo tràng phật tử cảm niệm ân đức Hòa thượng đồng phát tâm tu tập, tinh tấn hộ trì Tam bảo, giúp đỡ cộng đồng, góp phần cho đạo pháp mãi trường tồn và đồng hành cùng dân tộc.

Thích Nữ Diệu Tâm

TIN LIÊN QUAN

Tôi tin Phật

Phật sự địa phương 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Phật sự địa phương 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Phật sự địa phương 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.