Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/11/2018, 12:53 PM

Tuyên Quang: Lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo tại chùa An Vinh

Sáng ngày mùng 5/10/Mậu Tuất (11/11/2018), chùa An Vinh (phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang) đã tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo cho bà con phật tử tại tỉnh Tuyên Quang. 

Cố HT.Thích Thanh Tụng, Tổ sư trụ trì chùa An Vinh, viên tịch ngày mùng 05/10/1979. Từ đó đến nay theo thông lệ, cứ đến ngày giỗ Tổ là hàng nghìn phật tử khắp nơi cùng nhau quay về chốn Tổ để dâng hương nguyện cầu và tưởng niệm cố Hòa thượng. 

Mặc dù Phật giáo Tuyên Quang đã có từ lâu đời nhưng đã bị mai một trong suốt thời gian dài biến động lịch sử, đến thời cố Hòa thượng về trụ trì thì đạo Phật bắt đầu khởi sắc trở lại, làm nền tảng cho sự phát triển của Phật giáo ngày nay. Tăng ni và tín đồ Phật giáo Tuyên Quang mãi mãi ghi nhớ công đức lớn lao ấy của ngài.
HT.Thích Gia Quang thuyết giảng tam Quy ngũ Giới
Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Tuyên Quang; cùng đông đảo Chư tôn đức tăng ni và đông đảo phật tử. Sau các nghi thức tụng kinh cầu nguyện, cung tiến Giác linh là lễ Quy y Tam bảo cho hơn 500 phật tử. HT.Thích Gia Quang chủ trì buổi lễ và truyền thụ tam Quy ngũ Giới cho các tín đồ, trong đó có rất đông bà con các dân tộc cũng về Quy y thụ giới. 

Đồng thời Hòa thượng cũng giảng giải cho phật tử hiểu về các giới để lãnh thụ hành trì, đem niềm vui, hạnh phúc thiết thực từ lời Phật dạy đến với gia đình và cộng đồng xã hội. Đạo tràng phật tử cảm niệm ân đức Hòa thượng đồng phát tâm tu tập, tinh tấn hộ trì Tam bảo, giúp đỡ cộng đồng, góp phần cho đạo pháp mãi trường tồn và đồng hành cùng dân tộc.

Thích Nữ Diệu Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo