Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/11/2018, 12:53 PM

Tuyên Quang: Lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo tại chùa An Vinh

Sáng ngày mùng 5/10/Mậu Tuất (11/11/2018), chùa An Vinh (phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang) đã tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo cho bà con phật tử tại tỉnh Tuyên Quang. 

Cố HT.Thích Thanh Tụng, Tổ sư trụ trì chùa An Vinh, viên tịch ngày mùng 05/10/1979. Từ đó đến nay theo thông lệ, cứ đến ngày giỗ Tổ là hàng nghìn phật tử khắp nơi cùng nhau quay về chốn Tổ để dâng hương nguyện cầu và tưởng niệm cố Hòa thượng. 

Mặc dù Phật giáo Tuyên Quang đã có từ lâu đời nhưng đã bị mai một trong suốt thời gian dài biến động lịch sử, đến thời cố Hòa thượng về trụ trì thì đạo Phật bắt đầu khởi sắc trở lại, làm nền tảng cho sự phát triển của Phật giáo ngày nay. Tăng ni và tín đồ Phật giáo Tuyên Quang mãi mãi ghi nhớ công đức lớn lao ấy của ngài.
HT.Thích Gia Quang thuyết giảng tam Quy ngũ Giới
Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Tuyên Quang; cùng đông đảo Chư tôn đức tăng ni và đông đảo phật tử. Sau các nghi thức tụng kinh cầu nguyện, cung tiến Giác linh là lễ Quy y Tam bảo cho hơn 500 phật tử. HT.Thích Gia Quang chủ trì buổi lễ và truyền thụ tam Quy ngũ Giới cho các tín đồ, trong đó có rất đông bà con các dân tộc cũng về Quy y thụ giới. 

Đồng thời Hòa thượng cũng giảng giải cho phật tử hiểu về các giới để lãnh thụ hành trì, đem niềm vui, hạnh phúc thiết thực từ lời Phật dạy đến với gia đình và cộng đồng xã hội. Đạo tràng phật tử cảm niệm ân đức Hòa thượng đồng phát tâm tu tập, tinh tấn hộ trì Tam bảo, giúp đỡ cộng đồng, góp phần cho đạo pháp mãi trường tồn và đồng hành cùng dân tộc.

Thích Nữ Diệu Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phật sự địa phương 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phật sự địa phương 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phật sự địa phương 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phật sự địa phương 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag