Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/11/2018, 12:53 PM

Tuyên Quang: Lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo tại chùa An Vinh

Phật Giáo

Sáng ngày mùng 5/10/Mậu Tuất (11/11/2018), chùa An Vinh (phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang) đã tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo cho bà con phật tử tại tỉnh Tuyên Quang. 

Cố HT.Thích Thanh Tụng, Tổ sư trụ trì chùa An Vinh, viên tịch ngày mùng 05/10/1979. Từ đó đến nay theo thông lệ, cứ đến ngày giỗ Tổ là hàng nghìn phật tử khắp nơi cùng nhau quay về chốn Tổ để dâng hương nguyện cầu và tưởng niệm cố Hòa thượng. 

Mặc dù Phật giáo Tuyên Quang đã có từ lâu đời nhưng đã bị mai một trong suốt thời gian dài biến động lịch sử, đến thời cố Hòa thượng về trụ trì thì đạo Phật bắt đầu khởi sắc trở lại, làm nền tảng cho sự phát triển của Phật giáo ngày nay. Tăng ni và tín đồ Phật giáo Tuyên Quang mãi mãi ghi nhớ công đức lớn lao ấy của ngài.
HT.Thích Gia Quang thuyết giảng tam Quy ngũ Giới
Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Tuyên Quang; cùng đông đảo Chư tôn đức tăng ni và đông đảo phật tử. Sau các nghi thức tụng kinh cầu nguyện, cung tiến Giác linh là lễ Quy y Tam bảo cho hơn 500 phật tử. HT.Thích Gia Quang chủ trì buổi lễ và truyền thụ tam Quy ngũ Giới cho các tín đồ, trong đó có rất đông bà con các dân tộc cũng về Quy y thụ giới. 

Đồng thời Hòa thượng cũng giảng giải cho phật tử hiểu về các giới để lãnh thụ hành trì, đem niềm vui, hạnh phúc thiết thực từ lời Phật dạy đến với gia đình và cộng đồng xã hội. Đạo tràng phật tử cảm niệm ân đức Hòa thượng đồng phát tâm tu tập, tinh tấn hộ trì Tam bảo, giúp đỡ cộng đồng, góp phần cho đạo pháp mãi trường tồn và đồng hành cùng dân tộc.

Thích Nữ Diệu Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Phật sự địa phương 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Phật sự địa phương 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Phật sự địa phương 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Phật sự địa phương 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học