Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 13:51 PM

Đắk Nông: Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558

Sáng ngày 15/04/Giáp Ngọ (13/05/2014), tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh (chùa Pháp Hoa, Gia Nghĩa), Chư tôn đức tăng ni, phật tử đã tổ chức đại lễ kính mừng Phật đản PL.2558 - DL.2014.

Tham dự có TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS, Chư tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện trên địa bàn tỉnh và đông đảo bà con phật tự cũng đã về chùa Pháp Hoa tham dự Đại lễ.

Về phía chính quyền tham dự có ông Phan Thanh Ba - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Phước Hiền - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, cùng quý vị đại biểu đại diện lãnh đạo tỉnh, thị xã Gia Nghĩa, phường Nghĩa thành.
 
TT.Thích Quảng Tuấn đã thay mặt Thường trực BTS cung tuyên Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi Tăng Ni, Phật tử trong nước và ở nước ngoài nhân mùa Phật đản năm nay. ĐĐ. Thích Quảng Hiền đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hội đồng Trị sự GHPGVN. 
 
Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ đã thay mặt chính quyền gửi lời chúc mừng đến toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh và chúc chư Tôn đức tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2558 trong tinh thần hòa họp, đoàn kết và thành công. Đồng thời bà cũng nhấn mạnh “Tôi mong muốn các vị Tăng Ni và bà con Phật tử trong tỉnh phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện đường hướng hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp – dân tộc – chủ nghĩa xã hội” vì mục tiêu “tốt đạo đẹp đời”, góp phần cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng tỉnh Đăk Nông giàu mạnh về kinh tế, vững mạnh về an ninh chính trị, tiến bộ công bằng xã hội”.
 
Phật giáo Đăk Nông đã tổ chức một mùa Phật đản thành công tốt đẹp với nhiều chương trình mà Trung ương Giáo hội đã đề ra, và một số chương trình phù hợp với tình hình Phật sự tại địa phương. Đặt biệt, Đại lễ Phật đản năm nay Phật giáo tỉnh được vinh dự đón nhận kỷ lục về lá cờ Phật giáo kết bằng lồng đền lớn nhất Việt Nam từ Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao, đơn vị chùa Pháp Hoa (Gia Nghĩa) thực hiện.
 
 
 
Đại lễ Phật đản được tổ chức thành công như thế, là nhờ sự đoàn kết chung tay, góp sức thực hiện của toàn thể tăng, ni, phật tử trong tỉnh nhà. 

Thành Toàn

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.