Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/05/2019, 05:21 AM

Đạo tràng Sen Tuyết long trọng tổ chức Khánh Đản

Chiều qua, ngày 10/5/2019, tại chung cư Sông Đà (số 131, đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội), Đạo tràng Sen Tuyết đã long trọng tổ chức Khánh Đản mừng ngày Đức Phật ra đời đúng dịp cả nước và thủ đô nô nức không khí chào đón Đại lễ Vesak LHQ ở Hà nam.

>>Tin tức Phật sự mới nhất

1

Trong không khí ấm áp trang nghiêm thanh tịnh, với sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Vân Phong - thành viên Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam. Khánh Đản đã diễn ra ở tầng thứ 32 của cao ốc – đạo tràng trang nghiêm tụng đọc trì niệm danh hiệu Đức Phật, các Phật tử thành kính nghe Thượng tọa Thích Vân Phong thuyết giảng khái quát về ý nghĩa Phật đản sinh, ý nghĩa Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ ba tổ chức ở Việt Nam, hướng dẫn Phật tử hành hương Tam Chúc nhân sự kiện trọng đại này.

Hình ảnh các tu sĩ Phật giáo và Phật tử tuần tự thực hiện nghi thức thiêng liêng tắm Phật và thỉnh hoa đăng do Thượng tọa Thích Vân Phong mang từ Hà Tiên, ánh nến lung linh trên tay thực hiện thiền hành…

3

Ở miền Tây sông rạch chằng chịt quê tôi, những cánh sen mang nến ấy sẽ được thả nhẹ xuống mặt nước lung linh trong đêm. Ở trên cao Hà Đông hoa dằng lung linh trên những đôi tay nâng niu cô bác anh chị em Phật tử …

Kết thúc lễ Khánh Đản, toàn thể đạo tràng Sen Tuyết thọ bữa chay do chính các Phật tử tịnh tâm chế biến ở nhà bếp. Từ sáng sớm không khí ấm áp chia sẻ tạo cảm xúc đẹp trong đời sống đô thị tất bật với các Phật tử số đông là công chức hưu trí, tiểu thương.

Hành hương từ cực Nam và điểm dừng đầu tiên là Hà Đông, Hà Nội, tôi hữu duyên được trải nghiệm và chia sẻ một sinh hoạt ý nghĩa của quý Cư sĩ Phật tử thủ đô.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Tin Phật sự 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Tin Phật sự 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Tin Phật sự 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Tin Phật sự 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học