Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/05/2019, 16:40 PM

Phật giáo huyện Tam Nông trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2563

Phật Giáo

Tối qua, ngày 6/5, tại chùa Quê Hương (xã Phú Đức) BTS GHPG Việt Nam huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.

>>ĐẠI LỄ VESAK LIÊN HỢP QUỐC 2019 

Đại lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Phước Thông - Chứng minh BTS PGVN tỉnh Đồng Tháp; Hòa thượng Thích Chơn Minh - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng các vị Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại đức là lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh, BTS PGVN các huyện, UBND, UBMTTQ các cấp, chính quyền địa phương cùng phật tử huyện Tam Nông về dự.

Ban Chứng minh PGVN tỉnh Đồng Tháp đến dự

Ban Chứng minh PGVN tỉnh Đồng Tháp đến dự

Đại lễ Phật đản hằng năm là sự kiện thiêng liêng nhấn mạnh ngày Đức Phật ra đời cách đây hơn 26 thế kỷ, là sự kiện trong lịch sử nhân loại mang theo bức thông điệp đề cao trí tuệ, hiểu biết và lòng từ bi xây dựng xã hội bình đẳng, hòa bình mà ngày nay chân lý của bậc đạo sư Giác ngộ - Phật thích ca Mâu Ni luôn là kim chỉ nam mang lại ý nghĩa cho cuộc đời của hàng triệu triệu người trên Thế giới.

Đại lễ Phật đản huyện Tam Nông hòa cùng khí thế của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo của toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” cho thấy tầm vóc và ý thức trách nhiệm cao cả của Phật giáo trước tình hình biến động của Thế giới trên nhiều phương diện đời sống.

Hòa Thượng Thích Chơn Minh Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao hoa cho chùa Quê Hương

Hòa Thượng Thích Chơn Minh Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao hoa cho chùa Quê Hương

Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPG Việt Nam về Đại lễ Phật đản PL 2563- Dl 2019 nêu rõ, Đức Phật là bậc đạo sư đại Giác ngộ, ngài đem đến cho nhân loại bức thông điệp hòa bình, hạnh phúc, thương yêu mở ra con đường mà tự thân mỗi người phải vượt qua cám dỗ và sự chi phối của lòng tham, sự sân hận, si mê của con người để tiến tới cảnh giác ngộ, đó chính là con đường tu tập Giới- Định - Tuệ hướng đến sự an lạc, giải thoát là lẽ đích thực và cứu cánh của cuộc sống.

Thượng tọa Thích Thiện Quý đọc diễn văn của Hòa thượng CT HĐTS GHPGVN

Thượng tọa Thích Thiện Quý đọc diễn văn của Hòa thượng CT HĐTS GHPGVN

Trong những năm qua, phát huy chân lý của đạo Phật, Phật giáo Việt Nam huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cùng chính quyền các cấp luôn phát huy tinh thần đoàn kết vận động Tăng - Ni Phật tử đóng góp vào sự phát triển kinh tế địa phương thông qua các hoạt động an sinh xã hội.

Ghi nhận thành tích này, đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, ông Phạm Văn Đặng, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tam Nông đánh giá cao và biểu dương kết quả hoạt động của Phật giáo Việt Nam huyện theo tinh thần Đại đoàn kết dân tộc.

Trong không khí đón mừng ngày Phật đản Phật lịch 2563, lãnh đạo UBMTTQVN huyện Tam Nông còn mong muốn chư tôn đức, Tăng - Ni, Phật tử GHPGVN huyện tiếp tục và phát huy truyền thống “Hộ quốc An dân” theo phương châm Đạo Pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội của Phật giáo trong thời kỳ mới, từ đó đoàn kết, hòa hợp trưởng dưỡng đạo tâm trang nghiêm giáo hội tăng cường đoàn kết giữa các tôn giáo cùng với chính quyền xây dựng huyện Tam Nông ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nghi thức tắm Phật tại Đại lễ

Nghi thức tắm Phật tại Đại lễ

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Tin Phật sự 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Tin Phật sự 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Tin Phật sự 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Tin Phật sự 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học