Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/04/2019, 05:36 AM

Đoàn đại sứ Ấn Độ và Myanmar tiền trạm, khảo sát công trình Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019

Sáng ngày 19/4, tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, đại diện Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 đón tiếp hai phái đoàn ngoại giao tiền trạm của Phó Thủ tướng Ấn Độ và Tổng thống Myanmar thăm chùa Tam Chúc, khu vực sẽ diễn ra Đại lễ Vesak 2019 lần thứ 3 tổ chức tại Việt Nam.

>>VESAK 2019

Chư Tôn đức Ban tổ chức Vesak 2019 đón tiếp phái đoàn Ấn Độ và Myanmar

Chư Tôn đức Ban tổ chức Vesak 2019 đón tiếp phái đoàn Ấn Độ và Myanmar

Đón tiếp phái đoàn có TT. Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Phó tổng Thư ký UBTCQG Đại lễ Vesak 2019; TT. Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Phật giáo Quốc tế TƯ; Phó tổng Thư ký UBTCQG Đại lễ Vesak 2019; TT. Thích Minh Quang, Ủy viên HĐTS; Phó Văn phòng I TƯ, Phó tổng Thư ký UBTCQG Đại lễ Vesak 2019; TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thông tin truyền thông TƯ, Phó tiểu ban Thông tin – Truyền thông Đại lễ Vesak 2019, trợ lý Tổng Thư ký GHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng Ni tham dự.

Về phía phái đoàn ngoại giao có ông P. Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; ông Kyaw Soe Win, Đại sứ Myanmar cùng các thành viên trong phái đoàn đồng tham dự.

Dâng hương tại chánh điện chùa Tam Chúc

Dâng hương tại chánh điện chùa Tam Chúc

Vesak 3

Trong chuyến tiền trạm lần này, đại sứ hai nước Ấn Độ và Myanmar muốn làm việc trực tiếp với Ban tổ chức về các chương trình chi tiết của Đại lễ Vesak. Bên cạnh đó, phái đoàn cũng đi thực địa, khảo sát các công trình và một số địa điểm sẽ diễn ra đại lễ như hội trường chính diễn ra lễ khai mạc, bế mạc, các phòng Hội thảo, nơi lưu trú và thống nhất thời gian địa điểm để diễn ra các nghi thức ngoại giao bên lề và tham dự đại lễ…

Vesak 4

Được biết, Phó Thủ tướng Ấn Độ và Tổng thống Myanmar sẽ chính thức tham dự Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 tổ chức tại Việt Nam lần này. Hiện nay Ban tổ chức đang ngày đêm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục, công trình để kịp đón chào đại lễ sắp diễn ra cũng như các đại biểu quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, các phái đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại lễ của GHPGVN và dành cho đơn vị đăng cai cái bắt tay nồng ấm, hứa hẹn sẽ có một mùa Vesak 2019 thành công rực rỡ, mang thông điệp từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha của đức Phật dâng tặng đến tất cả mọi người, mọi loài.

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

VESAK 2019 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

VESAK 2019 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

VESAK 2019 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

VESAK 2019 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học