Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/01/2014, 10:39 AM

Đức Pháp chủ GHPGVN gửi thư chúc Tết tới tăng, ni, phật tử

Phật Giáo

Nhân dịp chào đón xuân mới Giáp Ngọ, Dương lịch 2014, Phật lịch 2558, thay mặt Ban thường trực HĐCM GHPGVN, tôi có lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới đại hoan hỷ, vô lượng an lạc, thành tựu mọi phật sự

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG CHỨNG MINH
 
THƯ CHÚC TẾT 
CỦA ĐỨC PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM GỬI TĂNG NI, PHẬT TỬ VIỆT NAM Ở TRONG NƯỚC VÀ Ở NƯỚC NGOÀI

Hà Nội, ngày 01 tháng 01 năm 2014

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính gửi: Các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ, phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Nhân dịp chào đón xuân mới Giáp Ngọ, Dương lịch 2014, Phật lịch 2558, thay mặt Ban thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi có lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới đại hoan hỷ, vô lượng an lạc, thành tựu mọi phật sự tới các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng ni, cư sĩ phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Năm Quý Tỵ - 2013 đã trôi qua, các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được nhiều phật sự quan trọng trong hoằng dương Phật pháp chăm lo cho đồng bào phật tử, phát triển tổ chức Giáo hội, cũng như đóng góp công sức và trí tuệ góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng. Là năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội VII đề ra, tôi thấy các cấp Giáo hội đã kiện toàn tổ chức nhân sự theo hướng: lượng tài năng thỉnh chấp sự, vừa kế thừa để ổn định Giáo hội, vừa trẻ hóa tạo sự năng động mới thúc đẩy các hoạt động phật sự ở trong nước và ở nước ngoài đáp ứng với yêu cầu của xã hội trong thời đại hội nhập quốc tế.

Xuân về trăm hoa nở, chào đón xuân Giáp Ngọ, bước vào năm mới 2014, tăng ni, phật tử phấn khởi trong niềm hỷ lạc vô biên của đức Phật Di Lặc với nguồn năng lượng từ bi, trí tuệ để có những sáng tạo trong các hoạt động phật sự ở tất cả các cấp Giáo hội và các địa phương, hướng về Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2014 sẽ tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam. Phật sự trọng đại này khẳng định vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, đồng thời khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên hợp quốc.

Bước sang Xuân mới, trong năm 2014 chúng ta cùng nhau kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại đã từng chấn động địa cầu, và chúng ta cũng chào đón bản Hiến pháp mới được sửa đổi đã được Quốc hội thông qua theo ý chí, nguyện vọng của tất cả các tầng lớp nhân dân, trong đó có giới Tăng ni, phật tử Việt Nam.

Tôi tin tưởng rằng các cấp Giáo hội và Tăng ni, phật tử sẽ thi đua thực hiện nhiều hoạt động phật sự ích Đạo, lợi Đời góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, khẳng định vị thế trong khu vực và trên thế giới.  

Nhân dịp xuân mới Giáp Ngọ, thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam đối với các hoạt động phật sự của Tăng ni, phật tử các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi lời kính chúc năm mới tới các Quý vị lãnh đạo, cùng toàn thể nhân dân đón Xuân Giáp Ngọ: An khang, Thịnh vượng!

Nam mô hoan hỷ tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!
                           
ĐỨC PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

(Đã ký)

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Thông báo 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Thông báo 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Thông báo 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Thông báo 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...