Phật Giáo

Đức Quốc: Đặt đá thiết lập địa giới chùa Wat Phra Dhammakaya, Bavaria

Thứ năm, 30/05/2015 | 10:37

Ngày 23/05/2015 bắt đầu Lễ Tụng kinh Cầu nguyện cho Lễ đặt đá thiết lập địa giới chùa Wat Phra Dhammakaya, Bavaria do Hòa thượng Phraprommethi, Chư tôn đức giáo phẩm thành viên Ủy ban và Phát ngôn viên của Hội đồng Tăng già tối cao Thái lan chứng minh lễ.

Buổi lễ này do Hòa thượng Phramahabodhiwongsajarn (Pali Level 9, Học viện Hoàng gia), trụ trì Chùa Raj-Orasaram, Thái Lan chủ lễ. Sau đó, Lễ dâng y Ca sa và thắp hoa đăng cầu nguyện cho Lễ đặt đá thiết lập địa giới chùa Wat Phra Dhammakaya, Cộng hòa liên bang Đức.
 
 
Ngày 24/05/2015, khi lượng lớn Phật tử từ Thái Lan và các nước khác đã đến Bavaria để tham dự Lễ Lễ đặt đá thiết lập địa giới chùa Wat Phra Dhammakaya.

Hòa thượng Phrapromdilok, thành viên ủy ban của Hội đồng Tăng già tối cao Thái lan, khen ngợi: "Thật ngạc nhiên khi thấy một buổi lễ đặt đá thành lập ngôi Tự viện ở ngoại quốc lại được sự ủng hộ và tham dự của một số lượng lớn của các phật tử địa phương và các nước khác. Mặc dù phật sự hoằng pháp ở nước ngoài bước đầu còn nhiều hạn chế, nhưng nhờ sức mạnh của niềm tự tin và Phật lực mà vượt qua mọi chướng ngại để phật sự được hanh thông”.
 
 
Buổi lễ được đặt một quả cầu lớn, đánh dấu sự thiêng liêng trong tám hướng khác nhau, và 108 quả nhỏ xung quanh. Hòa thượng Phrathepyanmahamuni, Viện trưởng tu viện Wat Phra Dhammakaya, Thái Lan, Cư sĩ Anan Asawabokin và nữ Cư sĩ Saowanee Hirunyasiri hướng dẫn cộng đồng trong vị trí của quả cầu thiêng liêng bằng pha lê được gọi là “'The Great Imperial Crystal Ball của Bavaria", quả cầu được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi Tự viện. Sau đó, chư tôn đức Tăng già và đại chúng cùng tụng kinh cầu nguyện cho việc xây dựng ngôi chùa Wat Phra Dhammakaya, Cộng hòa liên bang Đức được hoàn thành viên mãn.

Thích Vân Phong 
(Theo báo PG Thái Lan)
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z