Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 11/01/2020, 09:52 AM

Giả khách hành hương vào nhiều chùa trộm cắp tài sản

Sau khi thắp hương, 2 đối tượng này đã lấy cắp các tài sản tại Niệm Phật Đường Liên Hoa bỏ vào giỏ mang theo.

>> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Ngày 10/1, Niệm Phật Đường Liên Hoa, tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) bất ngờ phát hiện một số vật dụng có giá trị “không cánh mà bay” gồm: Một chuông đồng có trọng lượng 5kg, 3 chiếc đĩa đồng, 5 chiếc xông hương đồng…

Hai đối tượng đang trộm tài sản bỏ vào túi mang theo.

Hai đối tượng đang trộm tài sản bỏ vào túi mang theo.

Qua trích xuất camera đã phát hiện vào lúc gần 13h ngày 8/1, khi Niệm Phật Đường Liên Hoa vắng người, có 2 phụ nữ (trên 30 tuổi) giả khách hành hương vào khu chánh điện của Niệm Phật Đường. Sau khi thắp hương, 2 đối tượng này đã lấy cắp các tài sản trên bỏ vào giỏ mang theo. Hành vi của các đối tượng trộm cắp thực hiện nhanh gọn và nhanh chân tẩu thoát nên rất khó phát hiện. 

Cũng với hành vi này,  trước đó tại nhiều chùa, cơ sở thờ tự ở xã Song Bình,(huyện Chợ Gạo), xã Đạo Thạnh (Tp. Mỹ Tho), xã Long An (huyện Châu Thành) cũng bị các đối tượng trộm cắp giả khách hành hương lấy nhiều tài sản có giá trị. Tuy nhiên đến nay các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang vẫn chưa tìm ra được manh mối của kẻ xấu này.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Trong nước 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Trong nước 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Trong nước 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Trong nước 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.