Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/05/2019, 06:57 AM

Giải bóng đá giúp học sinh nghèo miền núi Nam Đông nuôi ước mơ đến trường

Chiều ngày 19/5, tại sân bóng nhân tạo Thành Đức (Thị trấn Khe Tre-H. Nam Đông -TT Huế), Ban tổ chức giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” phối hợp với Hội CTĐ H. Nam Đông đã bế mạc trao giải và trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của trường THPT Nam Đông và THCS Khe Tre.

>>Gieo mầm thiện

Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” có sự tham gia 4 đội bóng: FC VTV Huế, Liên quân FC trường THPT Nam Đông & THCS Khe Tre, FC Kim Tín Gold và FC trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Các đội thi đấu theo thể thức bốc thăm đấu loại trực tiếp để chọn 2 đội thắng vào đá chung kết, 2 đội thua tranh giải 3. Tất cả các đội bóng đã chơi hết mình trên tinh fairplay, giao lưu, hữu nghị nhằm thắt chặt tình đoàn kết, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể trong các đơn vị, trường học góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

NNNT22 (3)

Kết quả, FC Kim Tín Gold đã giành chức vô địch, FC trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đạt giải nhì, FC VTV Huế đạt giải ba và FC Liên quân THPT Nam Đông & THCS Khe Tre giành danh hiệu phong cách. Sau 22 lần tổ chức thành công, Giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” do FC Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP Huế (nay là VTV8) khởi xướng và kết nối tổ chức đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tạo động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống với tổng số tiền, hiện vật lên đến 1,3 tỷ đồng.

Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Găn Kết yêu thương” của Đài truyền hình VTV Huế là giải bóng đá giao hữu phi lợi nhuận. Là sân chơi của những người yêu bóng đá, yêu các hoạt động thiện nguyện thông qua đá bóng được tổ chức trên địa bàn tỉnh TT Huế. Qua đó, thắt chặt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với cộng đồng của những người yêu thích bóng đá.

NNNT22 (1)

Giải bóng đá nhằm giúp đỡ 20 học sinh con hộ nghèo của trường THPT Nam Đông, THCS Khe Tre: mỗi suất 1,45 triệu đồng tiền mặt và quà 50.000 đồng. Số tiền trên do: 4 đội bóng đóng góp và các nhà tài trợ: Trường Cao Đẳng Công nghiệp Huế; Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam FFAV, Hồng Sơn Sport Huế; Trung tâm cây giống Hương Trà; Hàng vàng Kim Tín-Duy Mong Huế; Laptop-Camera Minh Tú, Dịch vụ vận tải Trường Hưng, Cty TNHH Hello Việt Nam, Hội CTĐ H. Nam Đông và các tổ chức cá nhân từ thiện khác trong và ngoài tỉnh TT Huế. Tổng kinh phí trao học bổng và hiện vật lần này trị giá hơn 30 triệu đồng.

Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình VTV lần thứ XXII năm 2019” đã mang tính nhân văn và đầy tình  người. Được biết, 2 tháng giải được tổ chức một lần tại các địa phương trên địa bàn tỉnh TT Huế.

NNNT22 (2)

                              

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Trong nước 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Trong nước 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Trong nước 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Trong nước 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học