Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/06/2014, 16:07 PM

Hà Nội: 52 cư sĩ, phật tử được khen thưởng trong kỳ thi giáo lý

Sáng ngày 11/05/Giáp Ngọ (08/06/2014), chương trình Tổng kết Hội thi giáo lý dành cho cư sĩ phật tử cấp thành phố Hà Nội, BTC đã trao thưởng cho 52 thí sinh giỏi và xuất sắc, đạt từ 90 – 100 điểm.

Kỳ thi được chia làm hai đợt, đợt thi giáo lý cấp quận, huyện kết thúc và lựa chọn ra những cư sĩ, phật tử có kết quả cao để tham gia kỳ thi cấp Thành phố. Đối tượng tham gia là những vị cư sĩ, phật tử đang sinh hoạt tại các đạo tràng, các chùa, các lớp giáo trên địa bàn Thành phố.

Hội thi giáo lý cấp Thành phố Hà Nội có tổng số 306 thí sinh, đại diện cho 30 quận huyện đến từ các lớp giáo lý, các đạo tràng tu học trên địa bàn Thành phố tham dự. Kết thúc cuộc thi, BTC đã lựa chọn ra được 3 thí sinh có kết quả xuất sắc, đạt từ 99 – 100 điểm, 49 thí sinh đạt loại giỏi có số điểm từ 90 – 98 điểm, 146 thí sinh đạt loại khá để trao thưởng.

Tại buổi lễ tổng kết, TT.Thích Minh Tuấn – Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN Tp.Hà Nội, ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp.Hà Nội cùng ĐĐ.Thích Tiến Thông - Trưởng ban Hướng dẫn cư sĩ, phật tử GHPGVN Tp.Hà Nội đã trao giấy khen cùng phần thưởng tới các cư sĩ, phật tử có thành tích cao.
 
Đại đức Thích Chiếu Tuệ cho biết: Trong số hơn 300 thí sinh tham gia là những phật tử ưu tú, xuất sắc và tinh tiến trong quá trình tu và học về giáo lí cơ bản cũng như nâng cao. Sau một thời gian chấm điểm bài thi của các thí sinh, kết quả cho thấy rất vui mừng và đáng khích lệ. Đây là cơ sở khẳng định đường hướng, phương hướng hoạt động Phật sự của Ban Hoằng pháp cũng như Ban Hướng dẫn Phật tử. Chúng ta đã tổ chức được 13 lớp giáo lí cơ bản và giáo lý nâng cao tại trên 30 đạo tràng tu tập trên địa bàn Tp.Hà Nội.

Mục đích của Hội thi nhằm đánh giá kết quả tu học của các phật tử trong thời gian qua. Thông qua đó, giúp các Phật tử nâng cao kiến thức và trình độ Phật học. Đồng thời cũng là căn cứ để tiến tới kỳ thi giáo lý cấp Trung ương. Do đó yêu cầu khắt khe của kỳ thi là đảm bảo tính nghiêm túc, trung thực, khách quan và thống nhất.
ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ trao thưởng cho các thí sinh phật tử xuất sắc
“Kết quả của hội thi chỉ thể hiện cho việc học, chứ không thể đánh giá toàn diện quá trình tu học của các phật tử. Việc tu đòi hỏi mỗi người đệ tử Phật và đặc biệt mỗi cư sĩ phật tử tại gia phải thọ trì tam Quy, ngũ Giới, thọ trì giới pháp của đức Phật. Mỗi chúng ta phải biết áp dụng vào đời sống tu học và đời sống gia đình để làm sao tâm chúng ta được vui, thân được khỏe để đóng góp được nhiều hơn cho gia đình cộng đồng và xã hội. Đó mới là điều mà mục đích mà BTC hướng tới.”
 
Nhiều cư sĩ phật tử tham dự cuộc thi kiến thức Đại lễ Vesak tại chùa Mỗ Lao

Quốc Cường – Xuân Thái

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Phật sự địa phương 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Phật sự địa phương 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Phật sự địa phương 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Phật sự địa phương 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.