Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 21/04/2013, 17:13 PM

Hà Nội: Bổ nhiệm trụ trì và khởi công xây dựng chùa Thanh Liên

Sáng ngày 21 tháng 04 năm 2013, đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Minh Châu và khởi công xây dựng chùa Thanh Liên - Thanh Trì - Hà Nội.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Quang lâm chứng minh, tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Thanh Đàm - Ủy viên TT HĐCM GHPGVN – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thọ Lạc; TT.Thích Chiếu Tạng...cùng chư Tôn đức Ủy viên HĐTS GHPGVN;  BTS GHPGVN Tp Hà Nội, BTS GHPGVN huyện Thanh Trì,  trụ trì các Tổ đình, tự viện và đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự

Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo BTG Chính phủ;  ông Bùi Anh Tuấn – Phó chủ tịch UB MTTQ Tp Hà Nội ; ông Lê Văn Cửu – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng BTG Tp.Hà Nội; ông Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy xã Ngũ Hiệp; ông Nguyễn Văn Tươi – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã Ngũ Hiệp cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành HĐND, UBND,MTTQ và chính quyền địa phương cùng về tham dự.

 Tại buổi lễ ông Vũ Văn Quy Bí thư chi bộ thôn Tương Chúc phát biểu khai mạc.

Chùa Thanh Liên thôn Tương Chúc là ngôi chùa linh thiêng là cơ sở tín ngưỡng của nhân dân và đây cũng là nơi gửi gắm tâm linh của những người con Phật. Trải qua một thời gian dài, ngôi chùa Thanh Liên thiếu vắng bóng sư trụ trì , căn cứ vào tỉnh thình thực tế của ngôi chùa lánh đạo và nhân dân đã tổ chức họp bàn qua nhiều Hội nghị xin phép các cấp có thẩm quyền chấp nhận cho xây dựng và thỉnh sư về trụ trì, đây là niềm mong mòi của nhân dân thôn Tương Chúc.

Căn cứ vào đơn thỉnh nguyện trụ trì của nhân dân thôn Tương Chúc tham chiếu, quyết định số 220 của Thường trực BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã ra quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Minh Châu thế danh Trần Quang Huy, hiện đang tu học tại chùa Yên Phú, xã Liên Ninh – huyện Thanh Trì Hà Nội về trụ trì chùa Thanh Liên thôn Tương Chúc – xã Ngũ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đạo Phong – Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội tuyên đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Minh Châu. 

 
Đối trước Chư tôn đức chứng minh, lãnh đạo các cấp chính quyền và đông đảo phật tử địa phương, ĐĐ.Thích Minh Châu tiếp nhận Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Liên. HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Hoằng pháp TW – Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm. 

ĐĐ.Thích Minh Châu đã dâng lên lời phát nguyện khi đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì, Đại Đức hứa sẽ hết lòng phụng sự cho Phật giáo nơi đây, hướng dẫn tín đồ Phật tử tu học theo Chính pháp, thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội đã đề ra...

 
 Đại diện nhân dân Phật tử địa phương phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ
 Ông Nguyễn Văn Tân – Giám đốc công ty TNHH Đông Phong báo cáo phương án xây dựng chùa Thanh Liêm

Nhân dân, phật tử hy vọng với tinh thần “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH” ĐĐ.Thích Minh Châu – tân trụ trì sẽ đem hết tâm nguyện của mình hướng cho nhân dân địa phương và phật tử xa gần thực hiện việc tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo, nhân dân, phật tử cùng quý thầy trụ trì sẽ phát tâm công đức tài lực và vật lực để xây dựng chùa  Thanh Liêm ngày được khang trang sạch đẹp đảm bảo tôn nghiêm nơi thờ cúng, nhằm phục vụ tín ngưỡng nhân dân và cũng là nơi tu học của Tăng Ni Phật tử.

 Ông Nguyễn Văn Tươi đại diện chính quyền địa phương phát biểu tại buổi lễ
 
HT.Thích Bảo Nghiêm thay mặt cho chư tôn đức chứng minh ban đạo từ. Hòa thượng đã tán thán và ghi nhận công đức của đại đức tân trụ trì  với  tâm nguyện quan tâm phục vụ tín ngưỡng nhân dân  đã được nhân dân cảm mến và chấp thuận, Hòa thượng sách tấn và mong muốn thầy trụ trì sẽ làm tròn trách nhiệm và sứ mệnh được giao phó, phục vụ đời sống tín ngưỡng của nhân dân,  hướng dẫn đạo tràng phật tử địa phương tinh tiến tu tập, với tin thần “Hộ quốc an dân”  cùng phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng quê nhà và phật sự của địa phương ngày càng khởi sắc.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức làm lễ niêm hương và chính thức cử hành nghi lễ khởi công động thổ chùa Thanh Liên – thôn Tương Chúc – xã Ngũ Hiệp – huyện Thanh Trì – Hà Nội.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ. 
 
 Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
ĐĐ.Thích Minh Thuần  tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự
 
 Thanh niên phật tử dâng hoa chúc mừng
 
 ĐĐ.Thích Minh Châu - tân Trụ trì chùa Thanh Liêm
 Các cơ quan ban ngành tặng hoa chúc mừng Đại đức Tân trụ trì
 
 
 
 Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ
 Chư Tôn đức làm lễ niêm hương
 
 Cử hành nghi lễ khởi công động thổ chùa Thanh Liên.
 

Tin ảnh: Cẩm Vân 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học