Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/08/2014, 09:22 AM

Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức lễ Vu Lan

Sáng ngày 08/07/Giáp Ngọ (03/08/2014) chùa Liên Phái (Q.Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội) đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.

Sau ba hồi chiêng trống Bát Nhã cung nghinh Chư tôn đức tăng, ni quang lâm. 

HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư, trụ trì chùa Liên Phái phát biểu khai mạc lễ Vu Lan và Pháp thoại về công đức sinh thành của cha mẹ, thông qua câu chuyện Mục Kiền Liên báo hiếu để thông hiểu thế nào là tri ân báo ân, mang ơn ai thì phải trả, nhưng công ơn cha mẹ thì khó lòng trả nổi. Công ơn cha mẹ sinh thành dưỡng dục ta cao hơn núi sâu hơn bể, và trên đời này khó ai có thể đền đáp được công ơn này một cách trọn vẹn.
 
HT.Thích Gia Quang pháp thoại ý nghĩa ngày Vu lan Báo hiếu
Nhân Mùa Vu Lan báo hiếu hãy lắng lòng cầu ơn Tam Bảo gia hộ cho cha mẹ, cho tổ tiên ông bà, cầu cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho hòa bình thế giới đến với muôn người tránh được họa sát thân, và chúc cho mọi người thân tâm thường an lạc, hạnh sự được như ý.
 
Sau lễ Vu Lan, Chư tôn đức và đại chúng đã niệm hương và tụng niệm nghi thức Vu Lan qua một số các bài kinh như tụng kinh cầu siêu độ, tụng kinh cầu an. 
 
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.