Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2013, 14:40 PM

Hà Nội: Chùa Phổ Độ tổ chức Phật đản sớm

Chiều tối 20/05/2013 (11/04/Quý Tỵ), tại chùa Phổ Độ, thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Tp.Hà Nội đã diễn ra lễ Tắm Phật trong khung cảnh trang nghiêm, thắm tình đạo vị.

Ngay đầu giờ chiều, bà con nhân dân xã tạm gác công việc của mình, cùng rủ nhau lên chùa thiết trí lễ đài chính trong khuôn viên chùa. Bà con rất vui mừng, vì mỗi độ Phật đản về lại được làm những công việc thêm gắn bó tình làng nghĩa xóm, vì ai lên chùa cũng làm việc rất chăm chỉ dù không ai phải phân công ai, nhìn thấy việc là làm.

Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan, trong bầu không khí dịu mát của một ngày làm việc vất vả, mọi người như chút được gánh nặng của đời thường, hòa mình vào niềm vui chung của những người con Phật trên khắp cả nước. 

Tham dự buổi lễ có đông đủ đại diện Chư Tăng, Ni huyện Thường Tín cùng đại diện các cấp chính quyền xã Chương Dương và nhân dân thôn Kỳ Dương.
 
 


 
 
 
 
 
 

Nhật Minh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học