Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/07/2013, 12:21 PM

Hà Nội: Chùa Phổ Linh Tây Hồ và công tác từ thiện

Sư cô Thích Đàm Chung và các em phật tử Thiện Tâm tỉnh Yên Bái  đã đến xã Bình Thuận nơi vùng núi  nghèo của huyện Văn Chấn  tỉnh Yên Bái, tặng quà cho 120 em học sinh  nghèo có hoàn cảnh đặc biệt

Hàng năm, chùa Phổ Linh –Tây Hồ - Hà Nội đóng góp hàng trăm triệu đồng giúp đỡ nhiều chương trình từ thiện cho người nghèo nơi vùng sâu vùng xa từ vùng Tây Nguyên đến các tỉnh miền núi phía Bắc như Điện Biên.

Người luôn dấn thân trong phong trào từ thiện là Sư cô Thích Đàm Chung  trụ trì chùa Phổ Linh Tây Hồ, tâm sự với chúng tôi Sư cô vui vẻ hoan hỷ chia sẻNoi theo hạnh nguyện của người con Phật ,chúng tôi luôn mang tình yêu thương đến với mọi người, chia sẻ với họ trong những khó khăn. Đặc biệt tôi quan tâm đến các em nhỏ nghèo khó không nơi nương tựa, các em là thế giới của  ngày mai, giúp các em đó là trách nhiệm bổn phận của công dân đối với xã hội”.

Nhân dịp kỳ nghỉ hè 2013, Sư cô Thích Đàm Chung và các em phật tử Thiện Tâm tỉnh  Yên Bái đã đến xã Bình Thuận nơi vùng núi  nghèo của huyện Văn Chấn  tỉnh Yên Bái, tặng quà cho 120 em học sinh  nghèo đặc biệt, sư cô tặng quà động viên các em vượt mọi hoàn cảnh khó khăn  để tiếp tục tới trường vào năm học mới , Nhân dịp này Sư cô cùng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho các cụ già không nơi nương tựa.
 Chuẩn bị các phẩn quà
 Sư thầy Thích Đàm Chung phát biểu tại buổi lễ trao quà
 Đông đảo các em nhỏ tới nhận quà
 
 Quý thầy Thích Đàm Chung phát quà tới tận nay các em
 
 Các thành viên nhận quà
 
 Phong cảnh quê nghèo  huyện Văn Chấn - Yên Bái 

Tin, ảnh: Diệu Nhân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Gieo mầm thiện 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Gieo mầm thiện 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Gieo mầm thiện 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Gieo mầm thiện 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo