Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/06/2016, 17:49 PM

Hà Nội: Công bố Chương trình Vu lan “Đạo hiếu và Dân tộc”

Vào lúc 14h00, ngày 02/06/2016, Ban TTTT T.Ư GHPGVN đã có buổi họp báo với cơ quan báo chí, truyền hình và cộng tác viên các báo về Chương trình Vu lan “Đạo hiếu và Dân tộc” tại phòng họp chùa Quán Sứ; Hòa thượng Tiến sĩ Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban tổ chức chủ trì cuộc họp.

 
Năm 2014, Ban TTTT T.Ư đã tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Đại lễ Vu lan với Phật tử & Doanh nhân” tại Nhà hát lớn Hà Nội; năm 2016, Ban TTTT T.Ư tiếp tục tổ chức Chương trình Vu lan “Đạo hiếu và Dân tộc”, nhằm mục đích tôn vinh Đạo Hiếu và truyền thống văn hóa dân tộc.

Chương trình Vu lan “Đạo hiếu và Dân tộc” bao gồm các hoạt động chính như: Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm về Đạo hiếu; Xuất bản cuốn sách “Những Tấm gương Hiếu thảo”; Đêm giao lưu nghệ thuật “Đạo hiếu & Dân tộc” được truyền hình trực tiếp tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Trong buổi họp báo Hòa thượng Tiến sĩ Thích Gia Quang đã có buổi trao đổi với các phóng viên, cộng tác viên báo chí về Chương trình Vu lan “Đạo hiếu và Dân tộc” năm 2016.

Hòa thượng đã trả lời các cơ quan báo chí về tầm quan trọng, ý nghĩa của Chương trình và cuộc thi sáng tác các tác phẩm về đạo hiếu.

BTC rất mong các cơ quan, báo đài, các đơn vị truyền thông phát huy hết khả năng của mình, truyền tải nội dung và ý nghĩa cuộc thi đến công chúng.

Các cơ quan báo chí đã có nhiều câu hỏi sâu sắc dành cho BTC, điều này khiến cho buổi họp báo diễn ra sôi động, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến chương trình.

Qua buổi họp báo, được biết chương trình năm nay BTC đầu tư công phu qua từng hoạt động để xứng tầm mục đích, ý nghĩa của chương trình. Ban tổ chức cho biết “bài dự thi gửi về Ban tổ chức sẽ ưu tiên chấm giải các tác phẩm viết về tấm gương hiếu thảo trong cuộc sống thường nhật,….”
 
Chương trình Vu lan “Đạo hiếu và Dân tộc” được tổ chức cho mọi người, sinh sống ở Việt Nam hoặc nước ngoài, không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp; Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/07/2016; 

BTC Cuộc thi sẽ mời Quý Chư tôn đức Giáo phẩm uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các nhà văn, nhà báo có uy tín tham gia Ban Giám khảo để tuyển chấm những tác phẩm có giá trị chân thật, đặc sắc nhất để trao giải.

Thời gian bình chọn và chấm giải: Từ 15/07/2016 – 01/08/2016; Công bố và trao giải thưởng: Trong chương trình truyền hình trực tiếp: “Trao giải Cuộc thi Sáng tác tác phẩm về Đạo hiểu và Tôn vinh Những Tấm gương Hiếu thảo” dự kiến ngày 11/08/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân dịp lễ Vu lan.

Tâm Đạt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Trong nước 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Trong nước 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Trong nước 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Trong nước 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học