Phật Giáo

Hà Nội: Hàng chục cán bộ, công nhân viên AVG Quy Y tại Tổ đình Viên Minh

Thứ năm, 15/01/2014 | 17:01

Mỗi cán bộ, công nhân viên AVG và các bà con cô bác thân hữu, anh em của các cán bộ, nhân viên AVG đã vô cùng xúc động và tự hào được nhận điệp Quy Y. Từ nay, đã có pháp danh, chính thức trở thành đệ tử Phật, đặc biệt từng thành viên sẽ ý thức về bổn phận, trách nhiệm của người phật tử khi được đích thân đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hòa thượng Thích Phổ Tuệ truyền trao giới đức.

Hơn 120 cán bộ công nhân viên AVG Quy Y dịp đầu năm 2013

Nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo cán bộ, công nhân viên Công ty AVG với lý tưởng cung kính, khát ngưỡng được Quy Y Tam Bảo trở thành đệ tử Phật.

Hôm nay ngày 15/12/Quý Tỵ (15/01/2014) là ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Tỵ, dưới sự hướng dẫn của cư sĩ Từ Vân Phạm Nhật Vũ – Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTTT T.Ư GHPGVN - Chủ tịch An Viên Group (AVG), gần 100 cán bộ công nhân viên AVG đã vân tập về chùa Ráng – Viên Minh Pháp tự (Phú Xuyên, Hà Nội) tham dự đàn lễ Quy Y.
 
Buổi lễ được đích thân đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN, Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đăng đàn khai tâm, truyền trao tam Quy và Ngũ Giới trong sự thành kính thiêng liêng và cảm động. 

Tại buổi lễ cư sĩ Từ Vân - Phạm Nhật Vũ Chủ tịch An Viên Group (AVG) thay mặt toàn thể đạo hữu dâng lời tác bạch.

Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã có thời khóa giảng Pháp về ý nghĩa lễ Quy Y Tam Bảo. Hòa thượng đã nhấn mạnh; chúng ta sinh ra được làm thân người đã khó, được hiểu và học Phật lại càng khó hơn, chúng ta được học pháp phải luôn hành theo với những điều Phật dạy vì giáo pháp của Phật rất cao siêu và màu nhiệm.

Chúng ta có nhân duyên biết đến Phật pháp thì phải luôn tin và hành theo giáo lý của Ngài, cung kính Quy Y Tam Bảo, nguyện suốt đời làm lành, tránh ác để tiến tu trên con đường giải thoát.

Tại buổi lễ được sự cho phép của đức Đệ Tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ, Đại đức Thích Nguyên Quang đã hướng dẫn đạo tràng niệm Phật sám hối, đọc lời phát nguyện và làm lễ Quy Y Tam Bảo, chính thức trở thành người đệ tử Phật.

Buổi lễ khép lại trong không khí hoan hỷ đầm ấm, đầy tình đạo vị. Đây là phước duyên rất lớn đối với các phật tử đã được đón nhận chứng điệp Quy Y.

Mỗi phật tử vô cùng xúc động và tự hào được nhận điệp Quy y có Pháp danh là đệ tử Phật, đặc biệt từng thành viên sẽ ý thức về bổn phận, trách nhiệm của người Phật tử khi được đích thân đức Pháp chủ truyền trao giới đức.

Chúc các giới tử luôn tinh tấn tu học, đạt được nhiều thành tựu trên con đường giải thoát.
 
 
 
 
Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã có thời khóa giảng Pháp về ý nghĩa lễ Quy Y Tam Bảo
 Toàn thể đạo hữu lĩnh thụ lời dạy của đức Trưởng lão Hòa thượng 
 
 
 
 
 
 Hòa thượng giảng dạy về Tam Quy
 
 Các đạo hữu đón nhận điệp Quy Y từ tay đức Trưởng lão Hòa thượng trao
 
 Các thành viên trân trọng chứng điệp do đức Trưởng lão Hòa thượng trao truyền
 Niềm vui của các đạo hữu khi được đón nhận điệp Quy Y
 Các phật tử hoan hỷ được Hòa thượng xoa đầu


Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z