Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/04/2016, 13:33 PM

Hà Nội: Khám, cấp phát thuốc miễn phí tại chùa Hòa Phúc

Hàng trăm phật tử và bà con nhân dân về khám bệnh đã nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng sự hướng dẫn của BTC, họ ngồi niệm Phật, lần lượt theo thứ tự chờ để được gọi tên vào khám bệnh.

Thực hiện theo tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá trách” của dân tộc Việt Nam, cũng như trách nhiệm của người con Phật trong thời đại mới. Cùng với đó là mong muốn đảm bảo sức khỏe cho các phật tử trong đạo tràng, bà con nhân dân trong địa bàn xã Hòa Thạch và các xã lân cận có được sức khỏe tốt để tu tập và lao động.

Ngày 04/03/Bính Thân (10/4/2016) chùa Hòa Phúc (Quốc Oai, Hà Nội) đã phối hợp cùng Đoàn cán bộ y, bác sĩ bệnh viện E T.Ư, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức chương trình “Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí” cho bà con nhân dân, phật tử gần xa.
 
Nhận lời mời của ĐĐ.Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc, ngay từ sáng sớm, đoàn y, bác sĩ gồm 50 người do BS.Nguyễn Thị Thuần, Trưởng khoa Thận bệnh viện E Trung ương làm trưởng đoàn đã có mặt tại chùa cùng với các thiết bị khám bệnh hiện đại như: Máy đo huyết áp, siêu âm ổ bụng, điện tim đồ, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, châm cứu, bấm huyệt, các loại thuốc hỗ trợ điều trị cho người bệnh.

Hàng trăm phật tử và bà con nhân dân về khám bệnh đã nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng sự hướng dẫn của ban tổ chức, họ ngồi niệm Phật, lần lượt theo thứ tự chờ để được gọi tên vào khám bệnh. 
 
Thấp thoáng trên gương mặt của một vài phật tử là sự lo âu, sợ sệt vì đây lần đầu tiên họ được đi khám. Bởi lẽ, người nông dân ở nơi đây quanh năm đầu tắt mặt tối, “bán mặt cho đất - bán lưng cho trời”, hàng ngày phải đối mặt với bao khó khăn trong cuộc sống đâu có điều kiện dư giả để được đi khám bệnh. Họa chăng, nếu có cảm cúm, đau lưng thì vội vàng qua trạm y tế, hay hiệu thuốc để mua thuốc về uống, thấy nó đỡ là yên tâm chứ chẳng để ý trong người mình có đang ủ một mầm bệnh nào hay không.

Trái lại với sự lo lắng lúc ban đầu, sau khi được các bác sĩ tận tình thăm khám và động viên thì mọi lo lắng đó dường như đã tan biến, bà con phật tử an tâm hơn khi cảm nhận rõ sự hoan hỷ, nhiệt tình của những người lương y đang dấn thân làm những công việc thiện nguyện.

Kết thúc một ngày làm việc ý nghĩa, các y bác sĩ đã thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 bà con phật tử. Đây thật sự là một chương trình vô cùng ý nghĩa và thiết thực không chỉ đối với bà con phật tử mà nó còn giúp các y bác sĩ có cơ hội hành thiện, tích đức, dâng lên cúng dường chư Phật, phụng sự cho dân tộc bằng chính nghề nghiệp của mình.
 
Thay mặt, hàng phật tử, chúng con xin được tán thán tinh thần hoằng pháp lợi sanh của quý thầy chùa Hòa Phúc, cũng như sự trợ duyên của chính quyền địa phương, của đoàn Y bác sĩ bệnh viện E Trung ương, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã cho chúng con được đón nhận sự sẻ chia trong tình đạo, tình đời.

Chúng con mong rằng sẽ có thêm nhiều đợt khám bệnh miễn phí như thế này được tổ chức ở khắp mọi nơi để phật tử ta, đồng bào ta đang có cuộc sống khó khăn bớt đi phần nào nỗi lo về bệnh tật, khổ đau.
 
 

Chu Lan Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo