Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/10/2013, 15:15 PM

Hà Nội: Lễ Quy y tại chùa Liên Phái

Sáng ngày 19/09/Quý Tỵ (23/10/2013), tại chùa Liên Phái, Q.Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội đã diễn ra buổi lễ Quy y cho hơn 500 thiện nam tín nữ.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Lễ Quy y Tam bảo diễn ra trong một ngày, buổi sáng thiện nam tín nữ học về Tam quy, Ngũ giới và các oai nghi. Vào lúc 8h00’, Hòa Thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái đã giảng giải một số khái niệm cơ bản mà người phật tử cần nắm được như: Quy y, phật tử, Ưu-bà-tắc, Ưu-bà-di, Bổn sư, Y chỉ sư, pháp danh..., đồng thời giảng giải cặn kẽ về năm giới và hướng dẫn cụ thể các oai nghi như chắp tay, lễ lạy, xá chào. 
 HT.Thích Gia Quang, trụ trì chùa Liên Phái chính thức truyền Tam quy
Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Hòa Thượng Thích Gia Quang chính thức truyền Tam quy – Ngũ giới cho các thiện nam tín nữ. Kết thúc nghi lễ truyền giới, Hòa Thượng đã nói rõ ý nghĩa và lợi ích của việc thọ trì Tam quy - Ngũ giới. Tam quy giúp mỗi người có chỗ dựa tinh thần thù thắng, vững chắc, tránh bị đọa vào ba đường dữ: địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Ngũ giới là phương pháp thiết thực và cụ thể giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái nơi thân, khẩu, ý, từ đó mà đạt được sự an vui trong hiện đời và vị lai.
 HT.Thích Gia Quang trao Điệp Quy y cho phật tử trẻ
 Hơn 500 thiện nam tín nữ vân tập về trước Tam Bảo dự lễ quy y

Hòa Thượng đặc biệt nhắc nhở thiện nam tín nữ sau khi thọ trì Tam quy - Ngũ giới trong một năm nên thường xuyên đến chùa học đạo, ít nhất một tháng một lần, không nên quá bận bịu chuyện làm ăn, gia đình mà xao nhãng. Không nên lo sợ không giữ được giới là có tội vì giới giúp chúng ta ngăn ngừa, giảm dần những hành động sai ác, giữ giới được càng nhiều tội càng giảm. Đồng thời, mỗi người tùy theo điều kiện nên lập bàn thờ Phật tại nhà để thờ cúng, lễ lạy, như thế mới thể hiện được là một người con Phật.

Hòa Thượng cũng khuyến kích quý phật tử nên treo hình Bổn sư trong phòng khách để thể hiện lòng tôn kính của mình với vị Thầy truyền thọ Tam quy Ngũ giới, qua đó giúp mọi người biết được mình đã được thọ nhận giới pháp của Phật, đã Quy y Tam Bảo và trở thành người phật tử.
 Các bạn trẻ nhận Điệp Quy Y do Hòa thượng trao
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo