Phật Giáo

Hà Nội: Lễ Quy y tại chùa Liên Phái

Thứ năm, 23/10/2013 | 15:15

Sáng ngày 19/09/Quý Tỵ (23/10/2013), tại chùa Liên Phái, Q.Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội đã diễn ra buổi lễ Quy y cho hơn 500 thiện nam tín nữ.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Lễ Quy y Tam bảo diễn ra trong một ngày, buổi sáng thiện nam tín nữ học về Tam quy, Ngũ giới và các oai nghi. Vào lúc 8h00’, Hòa Thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái đã giảng giải một số khái niệm cơ bản mà người phật tử cần nắm được như: Quy y, phật tử, Ưu-bà-tắc, Ưu-bà-di, Bổn sư, Y chỉ sư, pháp danh..., đồng thời giảng giải cặn kẽ về năm giới và hướng dẫn cụ thể các oai nghi như chắp tay, lễ lạy, xá chào. 
 HT.Thích Gia Quang, trụ trì chùa Liên Phái chính thức truyền Tam quy
Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Hòa Thượng Thích Gia Quang chính thức truyền Tam quy – Ngũ giới cho các thiện nam tín nữ. Kết thúc nghi lễ truyền giới, Hòa Thượng đã nói rõ ý nghĩa và lợi ích của việc thọ trì Tam quy - Ngũ giới. Tam quy giúp mỗi người có chỗ dựa tinh thần thù thắng, vững chắc, tránh bị đọa vào ba đường dữ: địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Ngũ giới là phương pháp thiết thực và cụ thể giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái nơi thân, khẩu, ý, từ đó mà đạt được sự an vui trong hiện đời và vị lai.
 HT.Thích Gia Quang trao Điệp Quy y cho phật tử trẻ
 Hơn 500 thiện nam tín nữ vân tập về trước Tam Bảo dự lễ quy y

Hòa Thượng đặc biệt nhắc nhở thiện nam tín nữ sau khi thọ trì Tam quy - Ngũ giới trong một năm nên thường xuyên đến chùa học đạo, ít nhất một tháng một lần, không nên quá bận bịu chuyện làm ăn, gia đình mà xao nhãng. Không nên lo sợ không giữ được giới là có tội vì giới giúp chúng ta ngăn ngừa, giảm dần những hành động sai ác, giữ giới được càng nhiều tội càng giảm. Đồng thời, mỗi người tùy theo điều kiện nên lập bàn thờ Phật tại nhà để thờ cúng, lễ lạy, như thế mới thể hiện được là một người con Phật.

Hòa Thượng cũng khuyến kích quý phật tử nên treo hình Bổn sư trong phòng khách để thể hiện lòng tôn kính của mình với vị Thầy truyền thọ Tam quy Ngũ giới, qua đó giúp mọi người biết được mình đã được thọ nhận giới pháp của Phật, đã Quy y Tam Bảo và trở thành người phật tử.
 Các bạn trẻ nhận Điệp Quy Y do Hòa thượng trao
 
 

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z