Phật Giáo

Hà Nội: Lễ quy y Tam bảo; Mừng Phật Đản tại chùa Hoà Phúc

Thứ năm, 28/05/2018 | 21:04

Hòa chung niềm hân hoan của triệu người con Phật trên khắp năm châu, ngày 13/04/Mậu Tuất (27/05/2018), chùa Hòa Phúc (xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) đã tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018 với gần 3000 phật tử, thiện nam tín nữ về tham dự. 

 
Đã 2642 năm trôi qua nhưng sự kiện đức Phật Đản sinh vẫn luôn là biểu tượng của hòa bình, của niềm an lạc trên toàn thế giới. Để chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản năm nay, chùa Hòa Phúc đã phát động chương trình “Hạc giấy hòa bình – Phật Đản an vui”, đến tất cả các quý phật tử, các bạn thanh niên, các em học sinh lớp học Đạo Hiếu cùng gấp hạc giấy và viết lời cầu nguyện. 
 
Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phật tử, có những hạc giấy được gửi từ Vũng Tàu - nơi có một người mẹ đang ngày đêm chăm sóc đứa con mắc phải căn bệnh hiểm nghèo của mình. Có rất nhiều hạc giấy của những phật tử khắp nơi được gửi về chùa. Hình ảnh chong chóng, hạc giấy trong màu cờ Phật giáo được trang trí khắp khuôn viên vườn Lâm Tỳ Ni - nơi diễn ra nghi lễ tắm tượng Phật. 
 
Tại vườn Lâm Tỳ Ni có một góc nhỏ trưng bày những bức thư, những bức tranh, những canh thiệp của các em bé lớp học Đạo Hiếu, mặc dù những bức tranh, bức thư còn ngô nghê nhưng đó là tất cả tấm lòng của các em, đã vẽ nên một nhánh cây bồ đề Hòa Phúc tỏa ra những mầm non đạo pháp.
 
Vào buổi chiều cùng ngày, gần 500 phật tử gần xa được Đại đức trụ trì truyền thọ Tam quy - Ngũ giới chính thức trở thành người con Phật, lấy Tam bảo làm điểm tựa tâm linh.

Vũ Dũng
Vũ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z