Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/05/2018, 21:04 PM

Hà Nội: Lễ quy y Tam bảo; Mừng Phật Đản tại chùa Hoà Phúc

Hòa chung niềm hân hoan của triệu người con Phật trên khắp năm châu, ngày 13/04/Mậu Tuất (27/05/2018), chùa Hòa Phúc (xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) đã tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018 với gần 3000 phật tử, thiện nam tín nữ về tham dự. 

 
Đã 2642 năm trôi qua nhưng sự kiện đức Phật Đản sinh vẫn luôn là biểu tượng của hòa bình, của niềm an lạc trên toàn thế giới. Để chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản năm nay, chùa Hòa Phúc đã phát động chương trình “Hạc giấy hòa bình – Phật Đản an vui”, đến tất cả các quý phật tử, các bạn thanh niên, các em học sinh lớp học Đạo Hiếu cùng gấp hạc giấy và viết lời cầu nguyện. 
 
Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phật tử, có những hạc giấy được gửi từ Vũng Tàu - nơi có một người mẹ đang ngày đêm chăm sóc đứa con mắc phải căn bệnh hiểm nghèo của mình. Có rất nhiều hạc giấy của những phật tử khắp nơi được gửi về chùa. Hình ảnh chong chóng, hạc giấy trong màu cờ Phật giáo được trang trí khắp khuôn viên vườn Lâm Tỳ Ni - nơi diễn ra nghi lễ tắm tượng Phật. 
 
Tại vườn Lâm Tỳ Ni có một góc nhỏ trưng bày những bức thư, những bức tranh, những canh thiệp của các em bé lớp học Đạo Hiếu, mặc dù những bức tranh, bức thư còn ngô nghê nhưng đó là tất cả tấm lòng của các em, đã vẽ nên một nhánh cây bồ đề Hòa Phúc tỏa ra những mầm non đạo pháp.
 
Vào buổi chiều cùng ngày, gần 500 phật tử gần xa được Đại đức trụ trì truyền thọ Tam quy - Ngũ giới chính thức trở thành người con Phật, lấy Tam bảo làm điểm tựa tâm linh.

Vũ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học