Phật Giáo

Hà Nội: Tổ chức Xã hội Nhân văn quốc tế thăm, làm việc với Chư tôn đức GHPGVN

Thứ năm, 19/03/2015 | 16:56

Ngày 29/01/Ất Mùi (19/03/2015) Phái đoàn Tổ chức Xã hội Nhân văn quốc tế có bà Khty Block và ông Robert Lucius đã tới thăm và làm việc với Chư tôn đức GHPGVN tại Văn phòng I T.Ư GHPGVN

Tiếp đón và làm việc với phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN.

Tổ chức Xã hội Nhân văn quốc tế với  mong muốn được phối hợp với GHPGVN phát huy tinh thần giáo lý của đạo Phật trong vấn đề bảo vệ động vật và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe, vì môi trường và vì cộng đồng

Buổi nói chuyện thâm mật tập trung vào vấn đề ăn chay và bảo vệ môi trường cũng như việc quan tâm nuôi dưỡng động vật. Với tinh thần và truyền thống giáo lý của Phật giáo Việt Nam về lòng từ bi thương yêu chúng sinh, việc ăn chay luôn được đề cao đối với các tín đồ phật tử Việt Nam.
 
Ông Robert Lucius bày tỏ lòng cảm ơn tới Chư tôn đức đã dành thời gian chia sẻ và nói chuyện. Ông đã giới thiệu về tổ chức chức xã hội nhân văn quốc tế trong việc bảo vệ động vật không chỉ đối với động vật hoang dã mà cả những vật nuôi trong gia đình. Đặc biệt là việc đề cao thái độ và đối xử nhân đạo  đến các động vật nuôi.

Tổ chức Xã hội Nhân văn quốc tế rất mong muốn và tha thiết được làm việc với GHPGVN để đồng lòng bảo hộ phúc lợi động vật và bảo vệ môi trường, đề cao phương hướng hành động như thế nào để bảo vệ sức khỏe của từng cá nhân và cộng đồng trong xã hội.

TT.Thích Đức Thiện nhấn mạnh những nội dung của Tổ chức đã được đề cập trong việc bảo vệ động vật, khuyến khích ăn chay đảm bảo sự sống cho muôn loài, rất phù hợp với giáo lý của đạo Phật. Giáo hội luôn khuyến khích các tín đồ cũng như nhân dân hạn chế đến mức tối đa việc dùng động vật đề cao sự sống nhằm nêu cao tinh thần từ bi của đạo Phật.

Liên quan đến thực phẩm sạch rất quan trọng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu đặc biệt là nguồn gốc thực phẩm từ động vật, rau, củ, quả. Nếu chúng ta sử dụng nhiều hóa chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như của cộng đồng.

HT.Thích Thanh Nhiễu ghi nhận và đánh giá cao nội dung hoạt động của Tổ chức Xã hội Nhân văn quốc tế, Giáo hội sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ một cách tốt nhất để chương trình hoạt động của Tổ chức tại Việt Nam sẽ được phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z