Phật Giáo

Hai kỷ lục tại trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương

Thứ năm, 12/04/2016 | 08:47

Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương thành lập ngày 02/11/2012, tại huyện Tam Bình (Vĩnh Long) là mô hình đầu tiên của Phật giáo cả nước với chức năng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ em mồ côi, bất hạnh.

Nét độc đáo tại đây là đang sở hữu 2 kỷ lục Việt Nam nên được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu. 

Thứ nhất là đang sở hữu một kiệt tác điêu khắc bằng gỗ Mù U của ông Nguyễn Văn Ba ngụ xã Nhơn Thạnh (Tp.Bến Tre) hiến tặng. Tác phẩm nầy dài 10 mét, nặng hàng chục tấn trên 300 năm tuổi. Năm 2012, kiệt tác trên đã đạt giải đặc biệt tại hội thi Sinh Vật cảnh tổ chức tại Vĩnh Long và đã được tổ chức VietKings – Kỷ lục Guinness Việt Nam xác lập tác phẩm có tuổi lớn nhất Việt Nam. Sau đó đã được ông Ba tặng lại cho trung tâm với mục đích phục vụ khách tham quan. 
Kiệt tác cá gỗ điêu khắc bằng gỗ Mù U “kình ngư”
Kiệt tác thứ hai tượng Phật Bà Quan Âm Bồng Trẻ Lớn Nhất Việt Nam do Trung Tâm Sách Kỷ Lục Việt Nam VietKings xác lập ngày 21/04/2013. Tượng có chiều cao khoãng 25 mét, bên trong có cầu thang xoắn ốc để du khách có thể đi lên đến độ cao nhất ngắm nhìn cầu Cần Thơ và sông Hậu từ xa rất hấp dẫn. Toàn bộ công trình đều bằng xi măng, bê tông, cốt sắt. Trong đó, đài sen cao 7m là phòng khánh tiết tiếp lễ quý Chư Tôn Đức và du khách đến tham quan.
Kiệt tác tượng Phật Bà Quan Âm

Song Anh

Song Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z