Phật Giáo

Hải Phòng: Lễ đúc đại hồng chung tại chùa Bảo Quang

Thứ năm, 09/12/2013 | 08:53

Sáng ngày 8/12/2013 tại chùa Bảo Quang, thôn Trung Sơn, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên Tp.Hải Phòng đã diễn ra lễ đúc Đại hồng chung nhân kỷ niệm ngày vía Phật A Di Đà ngày 17/11/Quý Tỵ

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tục Thành, Ủy viên BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng kiêm trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên, Ni Sư Thích Đàm Tiến – Nguyên trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên, Ni Sư Thích Đàm Vân, thư ký BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên, SC.Thích Thích Tịnh Nguyên, trụ trì chùa Bảo Quang, Chư tôn thiền đức Tăng Ni một số chùa trên địa bàn Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên cùng đông đảo bà con phật tử gần xa và nhân dân địa phương, đại diện chính quyền địa phương.

Trước khi chương trình được chính thức bắt đầu, các ca, nghệ sỹ Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng đã trình bày những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo để chào mừng lễ đúc Hồng chung chùa Bảo Quang và cúng dàng lên mười phương Chư Phật. Chương trình văn nghệ có sự góp mặt của Đại Đức MC. Thích Bản Hoan, NSƯT Khánh Hóa, ca sỹ Thanh Thúy, ca sỹ Trung Hậu, ca sỹ Vĩnh Khanh…

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Đại Đức Thích Bản Quyền, thay mặt cho BTC tuyên đọc diễn văn khai mạc lễ đúc đại hồng chung. Tiếp đó, ông Nguyễn Văn Phối, chủ tịch UBND xã Ngũ Lão đã phát biểu cảm tưởng nhân ngày lễ trọng đại này.

Nhân đây, Đại Đức Thích Tục Thành đã ban đạo từ tán thán công đức của Thầy trụ trì Thích Tịnh Nguyên, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các phật tử gần xa và bà con địa phương đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho công việc phật sự đúc chuông ngày hôm nay.

Đồng thời, Đại Đức đã nêu lên ý nghĩa của việc đúc đại Hồng chung đối với mỗi ngôi chùa, nó cũng chính là Pháp khí, là Pháp bảo của nhà Phật, mỗi khi tiếng chuông ngân lên sẽ xóa tan màn vô minh đen tối, là tiếng cảnh tỉnh khiến cho các chúng sinh phải quay đầu về hướng thiện, thoát khỏi mê lầm.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương và bà con phật tử đã làm lễ trì chú, rót đồng đúc chuông tại trước vườn tháp tổ của Chùa Bảo Quang.

Buổi lễ đúc chuông đã được thành tựu viên mãn trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con phật tử và nhân dân địa phương.

 
 

Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z