Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/12/2013, 08:53 AM

Hải Phòng: Lễ đúc đại hồng chung tại chùa Bảo Quang

Sáng ngày 8/12/2013 tại chùa Bảo Quang, thôn Trung Sơn, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên Tp.Hải Phòng đã diễn ra lễ đúc Đại hồng chung nhân kỷ niệm ngày vía Phật A Di Đà ngày 17/11/Quý Tỵ

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tục Thành, Ủy viên BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng kiêm trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên, Ni Sư Thích Đàm Tiến – Nguyên trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên, Ni Sư Thích Đàm Vân, thư ký BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên, SC.Thích Thích Tịnh Nguyên, trụ trì chùa Bảo Quang, Chư tôn thiền đức Tăng Ni một số chùa trên địa bàn Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên cùng đông đảo bà con phật tử gần xa và nhân dân địa phương, đại diện chính quyền địa phương.

Trước khi chương trình được chính thức bắt đầu, các ca, nghệ sỹ Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng đã trình bày những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo để chào mừng lễ đúc Hồng chung chùa Bảo Quang và cúng dàng lên mười phương Chư Phật. Chương trình văn nghệ có sự góp mặt của Đại Đức MC. Thích Bản Hoan, NSƯT Khánh Hóa, ca sỹ Thanh Thúy, ca sỹ Trung Hậu, ca sỹ Vĩnh Khanh…

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Đại Đức Thích Bản Quyền, thay mặt cho BTC tuyên đọc diễn văn khai mạc lễ đúc đại hồng chung. Tiếp đó, ông Nguyễn Văn Phối, chủ tịch UBND xã Ngũ Lão đã phát biểu cảm tưởng nhân ngày lễ trọng đại này.

Nhân đây, Đại Đức Thích Tục Thành đã ban đạo từ tán thán công đức của Thầy trụ trì Thích Tịnh Nguyên, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các phật tử gần xa và bà con địa phương đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho công việc phật sự đúc chuông ngày hôm nay.

Đồng thời, Đại Đức đã nêu lên ý nghĩa của việc đúc đại Hồng chung đối với mỗi ngôi chùa, nó cũng chính là Pháp khí, là Pháp bảo của nhà Phật, mỗi khi tiếng chuông ngân lên sẽ xóa tan màn vô minh đen tối, là tiếng cảnh tỉnh khiến cho các chúng sinh phải quay đầu về hướng thiện, thoát khỏi mê lầm.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương và bà con phật tử đã làm lễ trì chú, rót đồng đúc chuông tại trước vườn tháp tổ của Chùa Bảo Quang.

Buổi lễ đúc chuông đã được thành tựu viên mãn trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con phật tử và nhân dân địa phương.

 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo