Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/12/2016, 14:19 PM

Hàn Quốc: Phật giáo cùng tôn giáo bạn mừng Chúa đến với đất nước hòa bình

Phật Giáo

Trước ngày chính thức lễ kính mừng đức Chúa Giáng sinh, các tôn giáo đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho sự hợp nhất và hòa bình tại tổ đình Tào Khê (Trụ sở Trung ương Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc), với sự chủ trì buổi lễ của Thiền sư Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP).

 
Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc đã tổ chức lễ kính mừng đức Chúa Giáng sinh tại tổ đình Tào Khê vào buổi sáng hôm thứ Ba, ngày 13/12/2016.

Buổi lễ có hiện diện của các vị đại diện Hội đồng Giám mục Thiên Chúa giáo Hàn Quốc, các vị Mục sư Tin lành Hàn Quốc, đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và đại diện chính quyền thủ đô Seoul cùng đông đảo tín đồ Phật giáo và tôn giáo bạn đến tham dự lễ trong bầu không khí trang nghiêm hài hòa tôn giáo.

Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia khác trong thế giới thứ ba, quá trình phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa tương tự như quá trình Âu hóa, và sự tấn công của Cơ Đốc giáo, một phần trong quá trình Âu hóa. Để đối phó với những thách thức của kỷ nguyên hiện đại, Phật giáo Hàn Quốc đang đại diện cho nhu cầu hiện đại hóa của quốc gia dân tộc Hàn Quốc. 

Với lý tưởng Bồ tát đạo, trên tinh thần Đại thừa Phật giáo mang áng sáng từ bi trí tuệ vào đời sống thường nhật của dân chúng vì một thế giới an lạc, hạnh phúc và hòa bình. Đại thừa Phật giáo luôn linh động tùy duyên hóa độ quần sinh, bởi cơ chế bản địa hóa.

Trước nổi lo ngại bởi vật chất tiện nghi sung mãn, sự suy thoái của các giá trị văn hóa đạo đức xã hội, nhân dân Hàn Quốc xem Phật giáo như một chỗ dựa tinh thần vững chắc, cung cấp năng lượng và thanh lọc tâm hồn cho họ. Chư tôn đức tăng già và các Phật giáo đồ tâm quyết với giá trị Phật giáo Hàn Quốc đang nỗ lực thực sự để kiện toàn sứ mệnh này. 

Vân Tuyền (Nguồn: Media Buddha)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Quốc tế 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Quốc tế 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Quốc tế 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Quốc tế 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học