Phật Giáo

Hàn Quốc: Phật giáo cùng tôn giáo bạn mừng Chúa đến với đất nước hòa bình

Thứ năm, 14/12/2016 | 14:19

Trước ngày chính thức lễ kính mừng đức Chúa Giáng sinh, các tôn giáo đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho sự hợp nhất và hòa bình tại tổ đình Tào Khê (Trụ sở Trung ương Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc), với sự chủ trì buổi lễ của Thiền sư Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP).

 
Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc đã tổ chức lễ kính mừng đức Chúa Giáng sinh tại tổ đình Tào Khê vào buổi sáng hôm thứ Ba, ngày 13/12/2016.

Buổi lễ có hiện diện của các vị đại diện Hội đồng Giám mục Thiên Chúa giáo Hàn Quốc, các vị Mục sư Tin lành Hàn Quốc, đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và đại diện chính quyền thủ đô Seoul cùng đông đảo tín đồ Phật giáo và tôn giáo bạn đến tham dự lễ trong bầu không khí trang nghiêm hài hòa tôn giáo.

Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia khác trong thế giới thứ ba, quá trình phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa tương tự như quá trình Âu hóa, và sự tấn công của Cơ Đốc giáo, một phần trong quá trình Âu hóa. Để đối phó với những thách thức của kỷ nguyên hiện đại, Phật giáo Hàn Quốc đang đại diện cho nhu cầu hiện đại hóa của quốc gia dân tộc Hàn Quốc. 

Với lý tưởng Bồ tát đạo, trên tinh thần Đại thừa Phật giáo mang áng sáng từ bi trí tuệ vào đời sống thường nhật của dân chúng vì một thế giới an lạc, hạnh phúc và hòa bình. Đại thừa Phật giáo luôn linh động tùy duyên hóa độ quần sinh, bởi cơ chế bản địa hóa.

Trước nổi lo ngại bởi vật chất tiện nghi sung mãn, sự suy thoái của các giá trị văn hóa đạo đức xã hội, nhân dân Hàn Quốc xem Phật giáo như một chỗ dựa tinh thần vững chắc, cung cấp năng lượng và thanh lọc tâm hồn cho họ. Chư tôn đức tăng già và các Phật giáo đồ tâm quyết với giá trị Phật giáo Hàn Quốc đang nỗ lực thực sự để kiện toàn sứ mệnh này. 

Vân Tuyền (Nguồn: Media Buddha)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z