Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 30/12/2020, 09:25 AM

Hành trình đưa những nét đẹp đạo đức dân tộc đến giới trẻ

Sáng ngày 28/12/2020 (nhằm ngày 15/11 Canh Tý) đại diện Chùa Hoà Phúc - Đại đức Thích Tâm Hoà đã đến thăm và tặng gần 1000 quyển sách giáo dục đạo đức cùng một số phần quà động viên cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Khai, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Đại diện Trường THPT Minh Khai, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội có Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và gần 1000 học sinh thuộc các khối lớp đã đón nhận trong niềm hân hoan và ngập tràn hạnh phúc.

Đại đức Thích Tâm Hoà thăm và tặng gần 1000 quyển sách giáo dục đạo đức cùng một số phần quà động viên cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Khai, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Đại đức Thích Tâm Hoà thăm và tặng gần 1000 quyển sách giáo dục đạo đức cùng một số phần quà động viên cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Khai, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Khóa tu Thiền trà 'Về để lắng nghe' tại chùa Hòa Phúc

Chia sẻ với các học sinh, Đại đức Thích Tâm Hoà đã bộc bạch những cảm xúc chân thật khi hơn 20 năm rời xa mái trường THPT của mình cùng kinh nghiệm trong thời gian học tập và rèn luyện trong môi trường của Phật giáo, những tình trạng khó khăn mà các bạn học sinh đang gặp vướng mắc trong thời kỳ bùng nổ công nghệ.

Trong đó có việc cần cẩn thận khi tiếp xúc với những thông tin trên mạng truyền thông, các bạn học sinh còn được nghe về những thực trạng của thanh thiếu niên và những thay đổi tâm sinh lý trong từng giai đoạn của mỗi con người. Những hành động và lý tưởng của các bạn cần được thắp sáng, hướng dẫn một cách đúng đắn và có những bước đi rõ ràng.

 Đại đức Thích Tâm Hoà cũng chia sẻ trong buổi nói chuyện

 Đại đức Thích Tâm Hoà cũng chia sẻ trong buổi nói chuyện

Khóa tu thiền trà ‘Về để lắng nghe’ chùa Hòa Phúc

Một số ký ức của Đại đức Thích Tâm Hoà cũng chia sẻ trong buổi nói chuyện, là món ăn tinh thần giúp nuôi dưỡng và vun bồi nhiệt huyết của thanh niên học sinh trong tương lai.

Nhân duyên vì thế hệ trẻ của Sư ông trụ trì chùa Hoằng pháp- thành phố Hồ Chí Minh, Đại đức Thích Tâm Hoà đã tiếp nối hạnh nguyện của một người xuất sĩ, gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô đã tạo điều kiện để các em có cơ hội học tập trong môi trường tràn đầy năng lượng yêu thương.

Hiệu trưởng nhà trường thay mặt thầy cô giáo và các em học sinh bày tỏ niềm vui và lời tri ân đến Sư ông chùa Hoằng pháp - tác giả của những đầu sách quý. Cảm ơn nhà chùa Hoà Phúc và hy vọng sự kết nối này luôn được vun bồi vì thế hệ tương lai.

Sau đây là hình ảnh mà chúng con ghi nhận được:

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

1.500 Phật tử tham dự Đại lễ Vu lan "Đêm hội hoa hồng cài áo" tại chùa Bằng

Gieo mầm thiện 09:22 08/08/2022

Tối ngày 6-8, chùa Bằng - Linh Tiên tự (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu theo truyền thống.

Bài cúng Rằm tháng 7 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 08:59 08/08/2022

Đối với người Việt, rằm tháng 7 âm lịch là một trong những ngày lễ quan trọng. Bởi vậy, với lòng thành kính hướng về tổ tiên nhiều gia đình làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh.

Ngày Vu Lan nghĩ về mẹ

Gieo mầm thiện 08:40 08/08/2022

Tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi có hai người mẹ như thế! Nói về chữ hiếu, tôi nợ cả hai người mẹ của mình!

Tản mạn… tháng cô hồn

Gieo mầm thiện 08:16 08/08/2022

Chẳng biết từ bao giờ, dân gian lại gọi tháng Bảy là tháng-cô-hồn, trong ý nghĩa đây là tháng xui rủi, đầy những tai ương chờ đón… Rất tiếc, với người được quy y Tam bảo cũng gọi như thế, nghĩ như thế.