Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/12/2020, 09:25 AM

Hành trình đưa những nét đẹp đạo đức dân tộc đến giới trẻ

Sáng ngày 28/12/2020 (nhằm ngày 15/11 Canh Tý) đại diện Chùa Hoà Phúc - Đại đức Thích Tâm Hoà đã đến thăm và tặng gần 1000 quyển sách giáo dục đạo đức cùng một số phần quà động viên cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Khai, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Đại diện Trường THPT Minh Khai, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội có Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và gần 1000 học sinh thuộc các khối lớp đã đón nhận trong niềm hân hoan và ngập tràn hạnh phúc.

Đại đức Thích Tâm Hoà thăm và tặng gần 1000 quyển sách giáo dục đạo đức cùng một số phần quà động viên cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Khai, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Đại đức Thích Tâm Hoà thăm và tặng gần 1000 quyển sách giáo dục đạo đức cùng một số phần quà động viên cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Khai, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Khóa tu Thiền trà 'Về để lắng nghe' tại chùa Hòa Phúc

Chia sẻ với các học sinh, Đại đức Thích Tâm Hoà đã bộc bạch những cảm xúc chân thật khi hơn 20 năm rời xa mái trường THPT của mình cùng kinh nghiệm trong thời gian học tập và rèn luyện trong môi trường của Phật giáo, những tình trạng khó khăn mà các bạn học sinh đang gặp vướng mắc trong thời kỳ bùng nổ công nghệ.

Trong đó có việc cần cẩn thận khi tiếp xúc với những thông tin trên mạng truyền thông, các bạn học sinh còn được nghe về những thực trạng của thanh thiếu niên và những thay đổi tâm sinh lý trong từng giai đoạn của mỗi con người. Những hành động và lý tưởng của các bạn cần được thắp sáng, hướng dẫn một cách đúng đắn và có những bước đi rõ ràng.

 Đại đức Thích Tâm Hoà cũng chia sẻ trong buổi nói chuyện

 Đại đức Thích Tâm Hoà cũng chia sẻ trong buổi nói chuyện

Khóa tu thiền trà ‘Về để lắng nghe’ chùa Hòa Phúc

Một số ký ức của Đại đức Thích Tâm Hoà cũng chia sẻ trong buổi nói chuyện, là món ăn tinh thần giúp nuôi dưỡng và vun bồi nhiệt huyết của thanh niên học sinh trong tương lai.

Nhân duyên vì thế hệ trẻ của Sư ông trụ trì chùa Hoằng pháp- thành phố Hồ Chí Minh, Đại đức Thích Tâm Hoà đã tiếp nối hạnh nguyện của một người xuất sĩ, gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô đã tạo điều kiện để các em có cơ hội học tập trong môi trường tràn đầy năng lượng yêu thương.

Hiệu trưởng nhà trường thay mặt thầy cô giáo và các em học sinh bày tỏ niềm vui và lời tri ân đến Sư ông chùa Hoằng pháp - tác giả của những đầu sách quý. Cảm ơn nhà chùa Hoà Phúc và hy vọng sự kết nối này luôn được vun bồi vì thế hệ tương lai.

Sau đây là hình ảnh mà chúng con ghi nhận được:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Gieo mầm thiện 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Gieo mầm thiện 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Gieo mầm thiện 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Gieo mầm thiện 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag