Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 17/02/2022, 00:47 AM

Hậu Giang: Lễ thế phát xuất gia cho Phật tử chùa Quan Âm

Sáng ngày 12/02/2022 (nhằm ngày 12/01 năm Nhâm Dần) tại chùa Quan Âm (phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang) đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho Phật tử khởi tâm lành phát nguyện xuất gia sau một thời gian dài tìm hiểu và học hỏi nếp sống chốn Thiền môn.

2-9

 Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của: HT. Thích Huệ Hóa – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thông Hạnh – UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự.

3-14

Tại chính điện chùa Quan Âm, Thượng tọa Thích Phước Thành – Trụ trì chùa Quan Âm đã làm lễ thế phát xuất gia cho thiện nam Nguyễn Thành Quý, Phật tử sau thời gian được tiếp xúc và học hỏi cuộc sống đạo hạnh của người tu sỹ chốn thiền môn, đã phát Bồ Đề Tâm muốn sống cuộc sống xuất gia phạm hạnh để mong muốn trở thành người sứ giả của Như Lai, kế thừa mạng mạch Phật pháp. Cảm nhận được tấm lòng chí thành chí kính, quyết tâm xuất gia cầu đạo của đệ tử trẻ tuổi, Thượng tọa Trụ trì đã tiếp nhận thêm đệ tử mới với pháp danh là Phước Trí.

7-10

Sau khi dâng lời phát nguyện xuất gia, Thượng tọa Thích Phước Thành đã làm lễ quy y, trao truyền năm giới. Đồng thời Thượng tọa gửi đôi lời tán thán và khuyến tấn đến người đệ tử trẻ, người xuất gia với hạnh nguyện “thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh” vì vậy người đệ tử cần phải siêng năng, tinh tấn tu tập giới pháp được truyền trao cũng như siêng năng phục vụ đồng bào Phật tử hay rộng hơn là chúng sinh. Thượng tọa mong rằng gia đình của giới tử hãy động viên người thân của mình tinh tiến tu hành, hãy là những lá chắn để các bạn vững tâm xuất gia.

Với chí xuất trần mãnh liệt và bản nguyện độ tha rộng khắp, giới tử đã bỏ lại sau lưng những bụi trần và gác lại tình thâm về dưới mái chùa để nương thầy tu tập. Có được hình tướng giải thoát hôm nay giới tử đã phải vượt qua bao nhiêu thử thách. Nguyện cho sư chú sẽ mãi giữ được chí nguyện ban đầu, không phụ công ơn Tam Bảo, niềm kỳ vọng của quý Thầy và Phật tử. Đặc biệt là những giọt nước mắt của cha mẹ, người thân đã cố giấu để giới tử được thỏa chí nguyện của mình.

Buổi lễ xuất gia đã khép lại trong niềm hân hoan.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

1-12
10-9
13-9
12-11
9-8
9-8
5-9
4-10
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Trong nước 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Trong nước 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Trong nước 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Trong nước 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”