Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 23/05/2022, 09:43 AM

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566

Ngày 22-5, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Buổi lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Bảo trợ học đường Học viện; Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Đường chủ hạ trường chùa Sóc Thiên Vương; Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội; chư vị Hội đồng Điều hành Học viện; chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phía Bắc; Ban Chức sự trường hạ; gần 500 Tăng Ni sinh và đông đảo Phật tử cùng dự lễ.

Đại đức Thích Đạo Mẫn tác bạch cầu thỉnh lễ khai pháp

Đại đức Thích Đạo Mẫn tác bạch cầu thỉnh lễ khai pháp

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Đạo Mẫn, Chánh Văn phòng Học viện, Chánh Duy-na trường hạ học viên - chùa Sóc Thiên Vương đã báo cáo công tác tổ chức an cư kiết hạ. Theo đó, trường hạ học viện có 477 hành giả an cư là chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Văn phòng, Tăng Ni sinh nội trú các hệ và chư Tăng ngoại viện.

Hòa thượng Thích Thanh Đạt hứa khả

Hòa thượng Thích Thanh Đạt hứa khả

Đại đức Thích Đạo Mẫn cũng đã đại diện Tăng Ni hành giả an cư trường hạ chùa Sóc Thiên Vương đối trước chư tôn thiền đức dâng lời cầu thỉnh khai giảng Vô thượng Đại thừa Pháp bảo. Hòa thượng Đường chủ đã đáp từ lời cầu thỉnh của chư Tăng Ni hành giả và khuyến tấn đại chúng cần nỗ lực tinh tấn để thành tựu đạo nghiệp.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết thuyết giảng

Hòa thượng Thích Thanh Quyết thuyết giảng

Thể theo truyền thống đọc bình văn - giảng nghĩa tại các trường hạ miền Bắc, Đại đức Thích Đạo Huyên đã đọc bình văn Kim cương tam muội kinh tự - một tác phẩm của Đức vua Trần Thái Tông. Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã giảng giải cho đại chúng nội dung cốt yếu, căn bản của kinh này.

Các hành giả tham dự lễ khai pháp

Các hành giả tham dự lễ khai pháp

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Đạt cũng đã lược giảng về lịch sử Phật giáo Việt Nam cũng như lịch sử Phật giáo thời Trần và chia sẻ cho đại chúng hiểu về tầm quan trọng của việc an cư kiết hạ đối với người đệ tử xuất gia.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng ban đạo từ

Hòa thượng Thích Quảng Tùng ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã khuyến tấn Tăng Ni hành giả nỗ lực tu học nhiều hơn nữa trong mùa an cư kiết hạ, khích lệ các Phật tử nên dành thời gian để trở về các trường hạ lễ Phật, nghe pháp và cúng dường, hộ trì chư Tăng Ni để thân tâm đều được lợi ích.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Trong nước 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Trong nước 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chỉ đạo, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX họp trực tuyến

Trong nước 18:56 15/08/2022

Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối hai Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội và thiền viện Quảng Đức - TP.HCM.

Phát lồ là gì?

Trong nước 18:54 15/08/2022

Phát lồ là vạch cái lỗi của mình trước mọi người, trước chư Tăng, trước quần chúng để cho người ta thấy rõ mình có cái dở đó, để mình hứa trước mọi người sẽ cải tiến không còn dở nữa.