Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 06/03/2020, 16:37 PM

Hơi ấm hòa bình giữa đại dịch Covid - 19

Ở thủ đô Moskva, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ (Erdogan và Putin) vừa đạt một thỏa thuận lịch sử với tầm ý nghĩa đủ nhen hơi ấm phần nào vơi căng thẳng khó khăn khi cơn lốc dịch Covid - 19 lan dần lan rộng toàn cầu khi nhân loại dõi theo các con số cập nhật trong lo lắng.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Cuộc chiến dai dẳng rồi cao trào khi các bên gia tang vũ khí hạng nặng giành quyền kiểm soát một tỉnh của Syria – nơi lực lượng vũ trang thân Thổ Nhỹ Kỳ phòng thủ trước quân đội Syria thân Nga. Các hành động đáp trả liên tục và các động thái trên chiến trường khiến thế giới lo ngại sự đối đầu trực tiếp giữa Nga và Thổ, chiến tranh leo thang trong một khu vực của Trung Đông vốn đã quá nhiều mâu thuẫn, xung đột.

Erdogan (trái) gặp Putin tại Moskva hôm 5/3. Ảnh: AFP.

Erdogan (trái) gặp Putin tại Moskva hôm 5/3. Ảnh: AFP.

Như một ánh sáng lóe lên cuối đường hầm, cuộc tìm kiếm thỏa thuận giữa Nga và Thổ đã chốt được phương án ngừng bắn có hiệu lực tức thời vào 0 giờ hôm nay, 6/3/2020, trong khí các biện pháp kỹ thuật cho vãn hồi hòa bình sẽ được tiến hành trong vòng 7 ngày tới: hòa bình!

Người dân Syria, quân nhân và gia đình quân nhân các bên ở Syria cũng như quân nhân và gia đình binh sỹ Nga và Thổ đang trực chiến, đã có một niềm  vui – hạnh phúc của sự đảm bảo yên ấm, bằng an.

Loài người có quá nhiều nguy cơ cho đời sống an bình và Covid 19 đang chứng minh sự hiện diện của một trong các nguy cơ ấy, chiến tranh, đói nghèo, tội phạm, vấn nạn môi trường…là các nguy cơ khác. Cái khổ nạn bới chừng nào hay chừng ấy và một nốt nhạc buồn đau chiến tranh đã được tháo gỡ ở Syria.

Nguyện an lành cho mọi người…

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Quốc tế 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Quốc tế 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Quốc tế 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Quốc tế 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học